Cách Làm Vịt Rang Muối Món Ngon Đãi Tiệc Bạn Đã Biết?

Vịt rang muối với vị đậm đà từ muối và thơm của thịt và sả sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho cả gia đình có thể quay quần bên nhau

Vịt rang muối
Cách làm vịt rang muối đơn giản, siêu ngon (Ảnh: Internet)

Lựa chọn các món ăn ngon bình dân mà lại dễ làm không phải là chuyện đơn giản, món ăn ngon sẽ giúp cho bữa tiệc nhỏ của bạn thêm phần thú vị. Với món vịt rang muối lạ miệng này, bạn sẽ cùng gia đình cùng nhau ngồi ăn và nhâm nhi trò chuyện về một tuần đã qua nhé.

Cách làm vịt rang muối

Nguyên liệu:

  • Thịt vị: 1 con
  • Muối rang
  • Gừng, mật ong, tỏi, lòng đỏ trứng, rượu, xả
  • Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, ít nước mắm.

Cách làm:

Bước 1:

  • Chuẩn bị hỗn hợp muối rang gồm: ½ bát gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh và muối hạt. Mang tất cả hỗn hợp rang chín rồi nghiền nhỏ, sau đó trộn đều lại với nhau để tạo thành hỗn hợp muối rang cho món vịt của bạn. Bạn có thể tự ước lượng thêm bớt các nguyên liệu để phù hợp với khẩu vị ăn của gia đình.
  • Sả: mang đi chẻ nhỏ, cho lên rang vàng thơm

Bước 2:

  • Thịt vịt bạn làm sạch, sau đó mang đi chặt miếng vừa ăn, ướp cùng với gừng, rượu và mật ong khoảng 5 – 10 phút để gia vị ngấm đều.
  • Đập 1 quả trứng gà và cho lòng đỏ vào bát thịt vừa ướp. Sau đó trộn đều nguyên liệu với nhau và mang trộn vào bột chiên giòn cho phủ hết các mặt. Trứng gà sẽ giúp miếng thịt vịt rang muối giòn hơn và khi rang sẽ có màu bắt mắt hơn nữa.

Bước 3:

  • Cho hỗn hợp thịt bên trên cho vào chảo và rán đều cho chín vàng, nên chiên ngập dầu để thịt chín đều và có màu vàng đẹp.
  • Mang thịt vịt ướp đầy đủ các gia vị để làm dậy mùi của món ăn khi nấu

Bước 4:

  • Sau khi thịt đã chín đều các mặt, bạn vớt ra để ráo dầu. Sau đó cho hỗn hợp muối vào trộn đều với thịt cho ngấm, tiếp đó bạn cho sả vào chiên vàng và đem trộn đều với hỗn hợp thịt và muối khi nãy.
  • Vậy là bạn đã hoàn thành món vịt rang muối thơm ngon rồi, giời thì chỉ còn dọn ra đĩa và thưởng thức cùng cả nhà mình thôi.

Theo dõi thêm các cập nhật mới nhất của HNAEdu tại: https://hocnauan.edu.vn/mon-dai-tiec

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.2 (17 bình chọn)

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn