Thịt om chuối xanh cho bữa cơm gia đình

Thịt om chuối xanh là một món ăn mang đậm màu sắc ẩm thực Bắc Bộ, đem đến hương vị đậm đà cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng và tròn vẹn hơn. Cùng học nấu món Việt hấp dẫn này cũng HNAEdu nhé.

Thịt om chuối xanh

Sự khéo léo trong cách kết hợp nguyên liệu và nêm nếm gia vị, giúp món thịt om chuối xanh trở nên đậm đà, thấm vị. Chuối xanh bùi bùi, kết hợp cùng thịt ba chỉ om mềm ngọt, kích thích vị giác của người thưởng thức. Với cách nấu thịt om chuối xanh đơn giản, bạn đã có thêm một món mặn thơm ngon bổ sung vào sổ tay nấu ăn của mình, làm phong phú thực đơn cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu chính:

  • 300 gram thịt ba rọi
  • 50 gram lá lốt
  • 2 nhánh hành lá
  • 50 gram lá tía tô
  • 2 trái chuối xanh
  • Nước cốt riềng, nước cốt chanh, nước cốt nghệ tươi, mắm tôm, mẻ
  • Hạt nêm, xốt mayonnaise

Cách nấu thịt om chuối xanh đậm vị, đúng chuẩn miền Bắc

Sơ chế nguyên liệu:

  • Thịt ba rọi rửa sạch, thái thành dạng sợi mảnh. Ướp thịt ba rọi với 1 muỗng nước cốt nghệ, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng mẻ, ½ muỗng đường, 1 muỗng mắm tôm, 2 muỗng nước cốt riềng trong khoảng 30 phút để thịt thấm gia vị
  • Lá tía tô và lá lốt đem thái sợi nhỏ
  • Hành lá cắt khúc
  • Chuối xanh gọt vỏ, rữa sạch với nước lạnh. Sau đó bổ dọc làm 4, ngâm trong nước pha nước cốt chanh hoặc giấm để chuối không bị thâm
  • Cho 1 muỗng mẻ vào nước cùng chút muối. Sau đó đun sôi rồi thả chuối xanh vào luộc sơ. Vớt chuối ra để ráo và ướp với 1 muỗng nước cốt nghệ.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cho 1 muỗng dầu nhỏ vào nồi, thả hình tím băm vào phi thơm. Sau đó nêm vào nồi 2 muỗng mắm tôm, rồi cho thịt ba rọi vào xào săn. Tiếp tục cho chuối xanh vào đảo đều tay để chuối thấm đều gia vị.

Bước 2: Đổ nước xăm xắp mặt thịt, đun trên lửa nhỏ, om đến khi thịt và chuối chín mềm.

Bước 3: Khi thấy nước trong nồi bắt đầu sánh lại, hạ nhỏ lửa. Nêm vào nồi ½ muỗng đường, 1 muỗng nước cốt riềng, đảo đều. Tiếp tục cho lá tía tô, lá lốt và hành lá vào nồi, đảo đều rồi tắt bếp. Cho 2 muỗng xốt mayonnaise vào trộn thật đều để tăng thêm vị béo cho món ăn.

Trình bày thịt om chuối xanh ra dĩa và thưởng thức cùng cơm nóng hoặc bún tươi. Món ăn tuy giản dị nhưng mang hương vị tinh tế, đậm đà, giúp bữa cơm gia đình thêm tròn vị. Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu chúc bạn thành công với cách nấu thịt om chuối xanh hấp dẫn.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.2 (15 bình chọn)

Tác giả: Chef Richard Phan

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn