Cách làm nui xào

Hôm nay chúng mình vừa khám phá được món ăn khá đẹp mắt nhưng vô cùng ngon miệng, đó là món nui xào ngon tuyệt hảo. Cả nhà cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu làm thử xem thế nào nhé.

nui xào
Nui nhẹ nhàng cuối tuần đơn giản (Ảnh: Internet)

Cách làm nui xào

Nguyên liệu:

  • 70g cà rốt
  • 70g ớt chuông
  • 70g bí đỏ
  • 50g hạt bắp Mỹ
  • 20g bơ
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1 cây lạp xưởng
  • 200g nui

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

  • Rửa sạch cà rốt, ớt chuông và bí đỏ, sau đó bào bỏ vỏ và hạt, cắt hạt lựu.
  • Lạp xưởng cắt thành từng miếng mỏng.

Bước 2: Luộc nui

Chuẩn bị sẵn một nồi nước sôi để luộc nui cho chín, khoảng 10 phút là bạn sẽ thấy nui bắt đầu mềm, khi đó bạn tắt bếp, đổ nui ra rổ cho ráo nước.

Bước 3: Xào nui

  • Làm nóng chảo với 20g bơ.
  • Khi thấy bơ đã tan chảy hết thì bạn cho bí đỏ đã xắt nhỏ vào, tới khi thấy bí mềm thì cho tiếp cà rốt và ớt chuông vào đảo đều cho tới khi chín.
  • Cho bắp vào chảo xào sơ, sau đó lại tiếp tục thêm lạp xưởng vào xào một lúc rồi cuối cùng là cho nui vào đảo đều , nêm nếm lại rồi tắt bếp.
  • Lấy ra đĩa, dùng nóng.

Chúc các bạn ngon miệng cùng với món nui xào hấp dẫn này nhé!

Xem thêm các món ăn cuối tuần khác tại: https://hocnauan.edu.vn/mon-an-cuoi-tuan

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.3 (16 bình chọn)

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn