Cách làm hamburger Nhật Bản đầy mới lạ

Hamburger Nhật Bản là sự phá cách trong lựa chọn nguyên liệu làm nên hương vị Hamburger mới lạ với sốt teriyaki, mù tạt, rong biển, thịt cua xé. Cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu thực hiện nấu món Nhật này nhé.

Hamburger Nhật Bản

Hamburger Nhật Bản với hương vị mới lạ, đầy hấp dẫnHamburger Nhật Bản vừa lạ, vừa quen. Cũng với chiếc bánh hamburger quen thuộc, nhưng với lớp nhân được kết hợp từ các nguyên liệu độc đáo, mới lạ, Hamburger Nhật Bản đem đến chút khác biệt hấp dẫn cho món bánh Hamburger thông thường. Với cách làm Hamburger Nhật Bản đơn giản, bạn đã có ngay bữa sáng tràn năng lượng rồi đấy!

Nguyên liệu:

  • Thịt bò xay: 400g
  • Sốt Teriyaki: 20 g
  • Thịt cua hấp chín, xé nhỏ: 200 g
  • Mayonnaise: 40 g
  • Bột wasabi: 5g
  • Cà chua: 1 quả
  • Pho mát miếng: 1 miếng
  • Rau xà lách: 2 cây
  • Sốt cà chua
  • 4 chiếc vỏ bánh Hamburger

Cách làm Hamburger Nhật Bản

Bước 1: Trộn đều thịt bò xay và sốt teriyaki vào một tô lớn, nêm thêm muối, bột nêm. Ướp thịt bò khoảng 20 phút để thịt bò thấm gia vị.

Bước 2: Trộn đều bột wasabi với sốt mayonnaise. Lấy ½ lượng sốt này trộn với thịt cua xé nhỏ.

Bước 3: Dùng tay nặn thịt bò thành miếng tròn dạt, đường kính bằng với chiếc bánh Hamburger và có độ dày khoảng 1 cm.

Bước 4: Làm nóng chảo với 1 ít dầu ăn, cho các miếng bò vừa nặn vào chiên. Lưu ý trở thường xuyên để miếng thịt bò chín đều.

Bước 5: Cắt đôi chiếc bánh Hamburger. Phết lên lớp trong của bánh một lớp hỗn hợp sốt Mayonnaise, thịt cua xé nhỏ và wasabi. Lần lượt xếp từng lớp xà lách, cà chua xắt khoanh, miếng thịt bò và cuối cùng là pho mát miếng vào nhân bánh. Rưới thêm một lớp mayonnaise và đậy phần bánh còn lại lên trên cùng.

Hamburger Nhật Bản là sự kết hợp độc đáo giữa các nguyên liệu mang hương vị của xứ sở hoa anh đào. Hamburger Nhật Bản với chút cay nồng của wasabi và hương vị nước sốt teriyaki đặc trưng đầy hấp dẫn, hứa hẹn đem đến cho cả gia đình món ăn nhanh tiện lợi, đủ chất dinh dưỡng cho những bữa sáng bận rộn.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (15 bình chọn)

Tác giả: Chef Richard Phan

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn