Cách làm gà hầm cay chuẩn vị Hàn Quốc

Dường như các món cay đều có sức hút kì lạ, gà hầm cay Hàn Quốc cũng không hề ngoại lệ với vị cay ấm nồng lan tỏa quyện cùng thịt gà dai mềm, thấm vị đầy lôi cuốn.

Gà hầm cay Hàn Quốc
Gà hầm cay Hàn Quốc với nước sốt quyện sánh, vàng đượm

Gà hầm cay Hàn Quốc là một món ăn rất được người dân xứ sở kim chi yêu thích bời hương vị nồng nàn, hấp dẫn. Nước súp đậm đà, cay nóng thấm sâu vào thịt gà mềm ngọt, cùng khoai tây, ớt xanh bở tơi. Gà hầm cay Hàn Quốc chắc chắn sẽ chinh phục bạn và cả gia đình. Cách làm gà hầm cay Hàn Quốc cũng khá đơn giản, chính vì thế không mất quá nhiều thời gian để bạn có thể thực hiện món ăn Hàn Quốc thơm ngon này ngay tại nhà.

Nguyên liệu chính:

  • 500 gram cánh gà
  • ¼ cup xì dầu
  • ¼ cup tỏi băm nhỏ
  • ¼ cup bột ớt
  • ¼ nước sốt cay
  • 1 muỗng canh đường
  • 2 củ hành tây
  • 3 – 4 củ khoai tây lớn
  • 2 quả ớt xanh
  • 2 nhánh hành lá

Cách làm gà hầm cay Hàn Quốc đậm đà, chuẩn vị

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt gà rửa sạch, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn
  • Hành tây bóc vỏ, thái thành lát mỏng
  • Cho ¼ cup xì dầu, ¼ cup tỏi băm, ¼ cup bột ớt, ¼ cup nước sốt cay và 1 muỗng canh đường vào một tô lớn. Dùng muỗng trộn thật đều để thu được hỗn hợp quyện sánh. Hỗn hợp này dùng để ướp thịt gà.
  • Cho thịt gà và hành tây vào tô hỗn hợp, đảo đều và ướp khoảng 15 – 20 phút cho thịt gà thấm gia vị
  • Khoai tây gọt vỏ, cắt thành những miếng nhỏ
  • Ớt xanh, hành lá đem thái nhỏ

Các bước chế biến

Bước 1: Cho một nồi nhỏ lên bếp, cho thịt gà đã ướp vào nồi cùng 2 cup nước lọc và đun với lửa nhỏ khoảng 20 phút.

Bước 2: Khi nước trong nồi bắt đầu sôi lên, cho khoai tây và ớt xanh vào nồi, tiếp tục hầm thêm khoảng 30 phút nữa cho các nguyên liệu mềm ngọt.

Bước 3: Sau 30 phút, mở nắp nồi và giảm nhỏ lửa, đun thêm khoảng 5 phút nữa cho nước dùng cạn bớt và có độ sệt sánh.

Bước 4: Tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ lên và múc thịt gà hầm cay ra dĩa. Trang trí bằng vài cọng ngò hoặc ớt tỉa hoa cho món ăn thêm bắt mắt và ngon miệng.

Gà hầm cay Hàn Quốc có màu vàng đậm cùng nước sốt sánh quyện, cay nồng đầy hấp dẫn. Vị cay xộc lên mũi, tan dần nơi đầu lưỡi và để lại dư vị ấm nóng nơi cuống họng chính là sức hút giản dị đến từ món gà hầm cay Hàn Quốc. Thịt gà được hầm kỹ nên rất mềm và thấm vị, món ăn chắc chắn sẽ làm các thành viên trong gia đình phải mê mẩn.

Chúc các bạn thành công, hãy theo dõi thêm các công thức nấu nướng mới nhất của Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu nhé.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.6 (15 bình chọn)

Tác giả: Chef Richard Phan

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn