Cách Nấu Cháo Gà Ác Đậu Xanh, Hạt Sen Thơm Ngon

Cháo gà ác ngọt vị là một món ăn thanh nhẹ, giàu dưỡng chất, thích hợp để bồi bổ sức khỏe hoặc tẩm bổ cho người mới khỏi bệnh. Cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu tìm hiểu cách nấu cháo gà ác thơm ngon cho cả nhà cùng món ngon mỗi ngày nhé.

cách nấu cháo gà ác
Món cháo gà ác dinh dưỡng, tẩm bổ cho cả nhà (Ảnh:: Internet)

Cháo gà ác kết hợp nhiều nguyên liệu dưỡng như táo đỏ, hạt sen, đậu xanh cùng thịt gà ác mềm ngọt. Vị ngọt tự nhiên từ các nguyên liệu quyện cùng gia vị nêm nếm đậm đà sẽ đem đến hương vị cháo đầy hấp dẫn. Thưởng thức một tô cháo ác nóng hổi, thơm lừng vào ngày trời se lạnh còn gì tuyệt vời hơn? Hãy ghi chú ngay cách nấu cháo gà ác thơm ngon vào sổ tay nấu ăn ngon của bạn nhé!

Cách nấu cháo gà ác đậu xanh, hạt sen thơm ngon

Nguyên liệu chính:

  • Gà ác thường: 1 con gà ác khoảng 500 gram
  • ½ gạo nếp và ½ gạo tẻ: 200 gram
  • Đậu xanh: 10 gram
  • Hạt sen: 10 gram
  • Táo đỏ: 10 gram
  • Hành lá, ngò rí

Các bước thực hiện:

Sơ chế nguyên liệu

  • Gà ác mua về làm sạch, rửa kĩ một lần dưới vòi nước lạnh. Lấy gừng và rượu trắng chà xát nhiều lần lên toàn bộ gà để khử mùi hôi. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và chặt gà làm bốn.
  • Gạo nếp và gạo tẻ cho vào chảo rang thơm
  • Đậu xanh ngâm với nước pha chút muối qua đêm cho nở mềm
  • Táo đỏ và hạt sen ngâm nước trước khi nấu khoảng 30 phút cho nở mềm
  • Hành lá và ngò rí thái nhỏ.
sơ chế gà ác
Các nguyên liệu được sơ chế, làm sạch (Ảnh” Internet)

Nấu cháo gà ác:

Cho gạo nếp, gạo tẻ rang sẵn vào nồi áp suất cùng đậu xanh, hạt sen và gà ác. Đổ nước ngập trên mặt gạo khoảng 3 – 4 cm. Ninh mềm các nguyên liệu khoảng 30 phút.

Sau khi cháo trong nồi vừa sôi lên, tiếp tục cho táo đỏ vào và nấu thêm khoảng 10 – 15 phút. Đợi cháo sôi lên lần nữa thì nêm vào nồi 1 muỗng nước mắm nhỏ, ½ thìa cà phê bột nêm, chút xíu muối và dùng đũa khuấy đều cho gia vị hòa quyện.

Sau khi cháo chín, múc cháo tra tô, rắc thêm hành ngò thái nhỏ và tiêu xay lên bề mặt.

nấu chào gà ác
Các nguyên liệu được nấu nhừ, giúp tăng độ ngon của món cháo (Ảnh: Internet)

Thành phẩm và thưởng thức:

Cháo gà ác chín nhừ, không quá đặc, gà ác mềm ngấm gia vị. Khi dùng dễ dàng xé thịt.

Món cháo gà ác được múc ra tô, thưởng thức khi nóng.

chào gà ác
Tô cháo gà ác đậu xanh, hạt sen nóng hổi, bổ dưỡng (Ảnh: Internet)

Lưu ý khi làm món cháo gà ác:

Với các loại rau củ, bạn có thể thay thế vào tùy sở thích và khẩu vị. Riêng cà rốt là nguyên liệu rất cần thiết, giúp bổ máu cho cơ thể nên bạn hãy luôn sử dụng cho món cháo này.

Nếu bạn nấu cháo gà ác cho bé thì bạn chỉ cần không cho rau mùi, hành, rau răm là được. Ngoài ra nên xé thịt nhỏ để bé có thể dễ ăn hơn.

Chỉ với vài công đoạn đơn giản bạn đã có cách nấu cháo gà ác thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình. Món cháo gà ác thanh nhẹ nên có thể dùng làm bữa điểm tâm sáng, cung cấp đủ năng lượng cho một ngày dài làm việc. Bên cạnh đó, do tính chất bổ dưỡng nên cháo gà ác còn dùng bồi bổ sức khỏe cho người bệnh.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.68 (18 bình chọn)

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn