Cách Nấu Canh Đu Đủ Hầm Xương Cuối Tuần Ngon, Bổ Dưỡng

Hôm nay học nấu ăn cùng các mẹ nấu món Canh đu đủ hầm xương cực ngon này nhé, Người xưa có nói Canh đu đủ hầm xương tốt cho các mẹ bầu đó. Cùng làm thử với Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu nhé.

Đu đủ là loại quả ra trái quanh năm và ăn vào mùa nào cũng rất tốt cho sức khỏe. Món cơ bản từ đu đủ là: món đu đủ hầm móng giò, món đủ đủ hầm sườn heo, nhưng mình ít ăn vì sợ béo. Chủ yếu, mình hay làm món: canh đu đủ hầm xương, hoặc chân gà; rồi thì đu đủ xanh nấu tôm đồng, đu đủ xào thịt bò,… toàn những món ngon dễ làm.

Hôm nay mình thay đổi thực đơn hàng ngày bằng món đu đủ hầm với xương để bồi bổ cho cả nhà nhé, món này làm cực nhanh và rất mát lành rất phù hợp trong những ngày thời tiết oi bức. Cùng cả nhà thưởng thức món ngon cuối tuần này nhé, sẽ rất bổ dưỡng lắm đấy!

đu đủ hầm xương
Món canh đu đủ hầm xương ngọt mát bổ dưỡng

Thành phần dinh dưỡng và tác dụng của đu đủ

Thành phần dinh dưỡng

Đu đủ chứa lượng beta-carotene lớn hơn so với các loại qua quả khác. Chúng là tiền chất của vitamin A, giúp chống oxy hóa, ngăn ngừa một số bệnh ung thư. Trong 200gr đu đủ chín có 4,200mcg beta-carotene.

Trong 200g đu đủ chứa 148 -160mg vitamin C. Giàu vitamin B1, B12, các khoáng chất như K, Ca, Mg, Fe, Zn…

canh đu đủ hầm xương
Đủ đủ giàu dưỡng chất, dễ dùng

Tác dụng của đu đủ

• Đu đủ có tác dụng giải nhiệt, giải độc, nhuận phế vào hè. Vào đông đu đủ giúp nhuận tràng, dưỡng can, ôn bổ tỳ vị, nhuận phế, hóa đàm.
  • Đu đủ có công dụng bổ máu, hổ trợ hồi phục gan cho người bị sốt rét. Tăng đề kháng cô thể.
  • Đu đủ giàu enzym  đễ dàng thấm qua da, giúp đẹp da, mau lành vết thương.

Cách nấu canh đu đủ hầm xương

• Xương heo (hoặc giò heo, cũng có thể thay thế bằng xương bò)
  • Đu đủ hường, 1 củ cà rốt vừa (vẫn còn cứng, chưa chín nục): gọt vỏ, cắt khối vừa miệng ăn
  • Hành ngò, cắt nhỏ
  • Muối
  • Tiêu
  • Nước mắm ngon

Cách nấu:

1. Xương heo trụng nước sôi rửa sạch. Xong xào thơm với hành và 1 chút dầu ăn nêm chút muối, tiêu, bột ngọt, chút nước mắm, đổ ngập nước, cho vào muối, tiêu.
  2. Đậy nắp, nấu lửa to cho đến khi nồi sôi thì mở nắp, hạ lửa trung bình, hầm liu riu khoảng 20 phút cho xương ra nước ngọt.
  3. Cho đu đủ và cà rốt vào hầm tiếp khoảng 10 phút cho đến khi đu đủ chín.
  4. Tắt lửa, nêm lại bằng nước mắm ngon vừa miệng ăn. Cho hành ngò vào.
xương bò hầm đu đủ
Món canh đu đủ hầm xương

Chị em lưu ý, để nước hầm trong thì phải thường xuyên vớt bỏ bọt bẩn nổi lên trên khi hầm nhé!

Một số chú ý

• Món canh cần loại bỏ toàn bộ hạt, bới trong chúng chứa chất độc carpine. nếu dùng với lượng lớn sẽ gây loạn mạch, suy nhược hệ thần kinh.
  • Hạn chế ăn nhiều đu đủ chín hàng ngày, chúng sẽ làm bạn vàng da khi dùng trong thời gian dài. Hiện tượng này sẽ giảm giần khi bạn ngừng ăn.
  • Những người có đường huyết cao không nên dùng do trong đu đủ chứa nhiều đường.
  • Món đu đủ hầm xương không nên ăn nguội, vì đu đủ có tính hàn.

Canh đu đủ nấu sườn là món canh rất dễ làm và dễ ăn, vị ngọt thanh của món canh này rất đặc biệt và không thể lẫn với bất kì món canh nào khác. Đu đủ cũng là một loại quả chứa rất nhiều vitamin tốt cho sức khoẻ của cả nhà, đặc biệt là những chị em mới sinh em bé thì canh đu đủ sẽ là một món vừa ngon vừa rất lợi sữa đấy. Các bạn có thể tìm hiểu về nhiều món ăn tốt cho sức khỏe thông qua khóc học nấu ăn theo yêu cầu, học viên tiếp xúc với các thiết bị 5 sao ngoài ra còn tự chủ về thơi gian, thích hợp cho tất cả học viên bận rộn.