Học Cách Làm Cá Chẽm Chiên Xù Xốt Kem Bơ Siêu Ngon

Với cách làm khá đơn giản, cá chẽm chiên xù xốt kem bơ sẽ là món ăn thật tuyệt để bạn đổi vị cho thực đơn đãi tiệc cuối tuần này. Cùng học ngay cách làm món cá chẽm chiên xù này cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu nhé cả nhà.

cá chẽm chiên xù
Món ăn sẽ là món đổi vị thật tuyệt cho bạn vào cuối tuần

Cách làm cá chẽm chiên xù xốt kem bơ

Nguyên liệu:

  • Cá chẽm phi lê: 400g
  • Bột chiên xù: 80g
  • Trứng gà: 3 quả
  • Bột năng: 80g
  • Bơ: 80g
  • Hành tây: 1 củ
  • Chanh: 1 quả
  • Cà rốt, dưa leo, khoai tây
  • Gia vị: muối, đường, tiêu, bột nêm

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu

  •  Cá chẽm phi lê, cắt miếng
  • Hành tây lột vỏ rửa sạch rồi băm nhuyễn
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc nhỏ vừa ăn rồi luộc chín.
  • Dưa leo rửa sạch, cắt khúc nhỏ vừa ăn rồi trụng sơ để nguội.
  • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, luộc chín rồi lấy muỗng sắn miếng vừa ăn.
  • Chanh cắt ra rồi vắt lấy nước

Phi lê cá chẽm chiên xù

  • Đập trứng gà ra chén rồi đánh tan
  • Cho bột năng, bột xù lần lượt ra đĩa
  • Cá chẽm phi lê đã cắt miếng, bạn lăn qua bột năng, nhúng vào trứng gà rồi lăn tiếp vào bột xù.
  • Cá đã lăn bột xù cho vào chảo dầu nóng chiên ngập dầu đến khi cá vàng ươm, vớt ra để ráo dầu.

Làm xốt kem bơ

  • Cho dầu vào chảo đến khi dầu nóng thì cho hành tây vào xào rồi cho bơ vào khuấy đều, sau đó cho muối, đường, nước chanh, bột năng pha loãng vào.
  • Sau đó, bạn nấu hỗn hợp trên với lửa nhỏ để hỗn hợp sệt lại là được.

Thành phẩm

  • Sau khi cá chiên xù và xốt kem bơ đã sẵn sàng, bạn bày cá lên đĩa, trang trí thêm cà rốt, dưa leo và khoai tây đã chuẩn bị sẵn quanh miếng cá chẽm để tiện ăn kèm rồi rưới nước xốt lên là có thể thưởng thức rồi nhé.
  • Dùng nóng với tương ớt sẽ vô cùng tuyệt vời.

Lưu ý để làm cá chẽm chiên xù xốt kem bơ ngon hơn:

  • Để bột chiên xù bao kín cá và khi chiên cá sẽ giòn và vàng đều, bạn nên lăn cá qua bột chiên xù hai lần. Nghĩa là sau khi lăn bột chiên xù lần một, bạn nhúng lại vào trứng rồi lăn qua bột chiên xù lần 2.
  • Cá khi chiên bạn canh có màu vàng vừa đủ là vớt ra, tránh để quá vàng vì khi vớt ra sức nóng vẫn còn làm cá có màu đậm hơn sẽ không đẹp mắt, ảnh hưởng đến thành phẩm khi lên đĩa.

Chúc cả nhà có một bữa ăn ngon miệng  món cá chẽm chiên xù xốt kem bơ nhé! Hy vọng sẽ giúp bạn định hình rõ được đam mê của mình là gì nha.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.9 (16 bình chọn)

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn