Nhẹ vị món xá xíu chay ngày rằm

Xá xíu chay dai mềm với nước sốt đậm đà, quyện sánh hứa hẹn sẽ là món ngon hấp dẫn cho những ngày rằm chay tịnh.

Xá xíu chay dai ngon
Xá xíu chay dai ngon – món ngon đổi vị ngày rằm

Cách làm xá xíu chay cũng rất đơn giản, chỉ với những cây mì căn cùng cách nêm nếm gia vị khéo léo, bạn đã có ngay món chay ngon. Nếu đã quen thuộc với các món chay làm từ đậu hũ, hãy thử đổi vị với xá xíu chay mới lạ này nhé!

Cách làm xá xíu chay thanh đạm cho ngày rằm

Nguyên liệu chính:

  • Mì căn: 7 cây
  • Bột xá xíu: ½ gói
  • Sốt xá xíu: 1 chén nhỏ
  • Dầu hào chay
  • Hạt nêm, muối, đường, nước tương, ớt

Cách làm xá xíu chay

Sơ chế nguyên liệu:

  • Mì căn luộc chín với nước pha chút muối loãng, sau đó vớt ra xả với nước lạnh rồi để ráo nước.
  • Dùng dao nhọn rạch các đường dọc mì căn để khi kho mì căn dễ thấm vị

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên nấu nước sốt xá xíu. Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, sau đó đổ bột xá xíu, sốt xá xíu , muối, đường, hạt nêm chay và dầu hào chay vào cùng, khuấy thật đều đến khi nước sốt sánh quyện

Bước 2: Từ từ thả các cây mì căn vào chảo nước sốt, kho với lửa nhỏ liu riu trong khoảng 1 tiếng đồng hồ cho mì căn thấm vị, dai mềm. Lưu ý trở đều các mặt để mì căn chín đều.

Bước 3: Khi mì căn đã chín mềm, gắp ra dĩa, dùng dao và nỉa cắt thành từng khoanh nhỏ vừa ăn, rưới nước sốt lên trên.

Chỉ với vài thao tác đơn giản cùng nguyên liệu cơ bản, bạn đã có ngay món chay mới lạ, thanh vị cho ngày chay tịnh tại Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu. Xá xíu chay dai mềm quyện nước sốt đậm đà, sóng sánh dùng kèm nước tương ớt xắt cay nồng càng làm tăng vị hấp dẫn, đầy lôi cuốn.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.4 (16 bình chọn)

Tác giả: Như Vân Chef

Như Vân Chef là giảng viên dạy nấu món chay tại HNAEdu. Cô là một chuyên gia về ẩm thực chay, có nhiều năm kinh nghiệm cũng như những nghiên cứu về giá trị dinh dưỡng của ẩm thực chay, thực dưỡng đối với sức khỏe con người.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn