Trái vả thuộc họ sung nhưng trái to và ít vị chát hơn, thường được dùng để chế biến thành nhiều món như ăn sống, nấu canh, kho cá hay trộn gỏi. Xuất thân là món ăn “nhà nghèo”, rất phổ biến ở các tỉnh Miền Trung, nhưng với hương vị thơm ngon lạ miệng, món vả trộn nay đã trở thành đặc sản trong các nhà hàng ở Sài Gòn.

gỏi vả miền trung

Gỏi vả – Đặc sản miền trung

Nguyên liệu làm món Vả trộn miền trung:

– 4 quả vả tươi.

– 100g tôm, 100g thịt nạc.

– Hành lá, rau răm, hành phi, vừng, bánh đa nướng.

Cách làm món vả trộn miền trung:

– Vả tươi luộc vừa chín đến, gọt bỏ vỏ và thái lát vừa ăn.

– Tôm luộc chín, bóc vỏ. Thịt nạc luộc chín thái sợi nhỏ.

– Phi thơm hành, cho vả vào đảo sơ, tiếp đến cho tôm, thịt vào đảo đều. Cho vào ít hạt nêm, muối, đường rồi trộn đều.

– Cuối cùng cho hành lá, rau răm thái nhỏ và vừng rang vào. Để vả trộn ra đĩa và ăn kèm với bánh đa nướng.

Ngoài chế biến theo cách trộn, vả còn dùng để nấu canh với sườn non hoặc giò cũng rất ngon và bổ dưỡng, ngoài ra bạn cũng có thể thái lát mỏng và ăn sống với mắm ruốc Huế.

Đăng ký tư vấn miễn phí!

0 thoughts on “Vả trộn đặc sản miền trung món ngon khó cưỡng

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *