Thực Đơn Món Âu Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà

Hôm nay Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu sẽ giới thiệu đến các bạn thực đơn món âu đơn giản, dễ làm gồm những món ăn ngon đơn giản từ hải sản, bao gồm các món như Hàu sữa nướng, sò điệp xốt bí rợ… Nào chúng ta cùng tham gia thực hiện để tạo ra các món ăn âu đặc sắc tăng khẩu phần và hương vị tình yêu trong gia đình mình nhé.

Thực đơn món Âu đơn giản, dễ làm

Hàu sữa nuớng phô mai

thực đơn món âu

Thay đổi hay làm món ăn lạ là nhu cầu thường khi trong đời sống ẩm thực. Từ tiệc tiếp đãi bạn bè, người thân cho đến việc đổi món trong bữa ăn tại nhà cũng cần có những “biến tấu” để thay đổi khẩu vị. Ngay cả để… lai rai lại càng hợp gu.

Cho sữa tuơi và phômai bột (Panmesan) vào nồi, nấu lửa nhỏ vừa sôi lên. Cho bột bắp khuấy với 1 ít nước nguội vào. Khuấy đều cho hỗn hợp sánh lại.

Cho hỗn hợp sữa trên phủ lên hàu sữa và trên cùng là phômai lát (Gouda). Đem đút lò ở nhiệt độ 1800C trong 15 phút. Lớp phômai vàng là được.

Sò điệp xốt bí rợ

Cồi sò điệp rửa sạch ướp với tỏi, một ít muối, tiêu, để thấm 15 phút. Phi hành tím cho đến lúc vàng đều, cho sò điệp vào xào áp chảo đến lúc chín tới , nêm lại cho vừa ăn. Bí rợ gọt vỏ luộc chín, cho vào máy xay nhuyễn. Phi thơm tỏi cho bí xay vào xào, nêm lại bằng muối, tiêu, đường cho vừa ăn. Múc bí xay ra dĩa, cho sò điệp lên, cho hành phi lên mặt sò điệp, trang trí thêm rau mầm.

Thăn bò cuộn tôm sú nướng phô mai

Thăn bò ướp muối tiêu, dầu ăn, đem nướng cho vừa chín tới (mỗi mặt khoảng 5 phút). Tôm sú lột, ướp muối tiêu, tỏi bằm, xào vừa chín tới.

Đặt phô mai cắt lát lên bò, cho tôm sú lên cuốn tròn. Nướng bò 2000C đến lúc vàng đều, phômai chảy là được. Cắt bò thành khoanh, rưới xốt vang đỏ lên bò, ăn kèm bông cải luộc.

Gan ngỗng áp chảo

Giấm Balsamic bắc lên bếp nấu cho đến lúc cô đặc còn lại 1/3.

Gan ngỗng áp chảo

Gan ngỗng ướp một ít muối, tiêu. Bắc chảo lên bếp nóng đến 1800C. Cho gan vào chảo chiên áp chảo vàng đều hai mặt , không dùng dầu để chiên vì trong gan ngỗng có rất nhiều mỡ. Cho gan ngỗng ra dĩa. Nướng cà tím chín xếp kèm. Ăn nóng với xốt giấm

Cari vịt quay thái

Vịt quay cắt miếng vừa ăn. Phi thơm hành tím, tỏi. Cho cari xanh, thịt vịt quay vào xào chung. Chế nước cốt dừa vào nấu, cho sả cây, ớt bột, thơm cắt miếng, cà dĩa cắt miếng, ớt trái vào. Nấu vừa thấy cà chín, nêm lại bằng muối, đường, bột nêm vừa ăn. Múc vịt nấu cari ra thố trang trí thơm, cà cắt miếng, ớt trái và rau húng quế. Cari ăn nóng với cơm trắng, bánh mì…

Súp cua gà nấm tuyết

Xương heo nấu nước dùng chung thịt ức gà, cho thêm hành tím nướng và củ cải trắng, rễ ngò rí.

Thịt cua hấp lại, trộn chút tiêu. Nấm tuyết ngâm nở, cắt nhỏ. Ức gà xé nhỏ. Nấu sôi nước dùng, nêm gia vị vừa ăn, cho 1/2 lượng thịt cua vào. Pha bột năng với nước lạnh, đổ vào nồi cho súp hơi sánh, cho trứng chảy qua rây vào và khuấy theo một chiều; cho tiếp thịt gà, nấm tuyết, dầu mè vào. Múc ra chén, thêm thịt cua, hành tây, tiêu sọ.

Vậy là chúng ta đả điểm qua 6 loại món ăn âu cơ bản mà bạn có thể học và chiến biến ngay tại nhà rồi. Chúc bạn thành công.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.9 (15 bình chọn)

Tác giả: Chef Richard Phan

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn