Cách Làm Bò Cuộn Phô Mai Xốt Nấm Ngon Tại Nhà

Chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như đạm, sắt, vitamin B2, B6, B12 tốt cho hệ miễn dịch, thúc đẩy quá trình tái tạo hồng cầu, bổ máu, thịt bò luôn nằm trong top những thực phẩm được ưa chuộng. Vì vậy những món ăn âu được chế biến từ thịt bò luôn rất được yêu thích. Trong bài viết hôm nay, chúng mình sẽ chia sẻ cùng bạn cách làm bò cuộn phô mai xốt nấm ngon tuyệt. Cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu thực hiện nhé!

cách làm bò cuộn phô mai
Món bò cuộn phô mai xốt nấm (Ảnh: Internet)

Cách Làm Bò Cuộn Phô Mai Xốt Nấm Ngon

Nguyên liệu để chế biến:

  • Bò phi lê: 200g
  • Phô mai: 40g
  • Nấm rơm: 60g
  • Hành tây: 1 củ
  • Xốt nâu: 2 thìa
  • Bơ lạt để chiên
  • Salad trộn để ăn kèm
  • Gia vị: muối và tiêu

Cách làm bò cuộn phô mai xốt nấm

Sơ chế nguyên liệu:

  • Thịt bò phi lê rửa sạch rồi cắt miếng thật mỏng.
  • Phô mai bạn cắt thành từng thanh nhỏ.
  • Nấm rửa sạch, ngâm mềm rồi cắt chân, để ráo, tiếp đến cắt nhỏ.
  • Hành tây bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.

Các bước thực hiện

  1. Thịt bò đã cắt mỏng  bạn ướp với tiêu và ít muối.
  2. Sau khi thịt ngấm, bạn đặt thanh phô mai vào từng miếng thịt rồi cuộn lại.
  3. Tiếp đến, bạn đặt chảo lên bếp cho nóng rồi cho bơ vào, bơ nóng, bạn cho thịt bò đã cuộn vào chiên trong vòng 4 đến 5 phút để thịt bò vàng lại là được.
  4. Sau đó, bạn tiếp tục cho bơ vào một cái chảo khác, để nóng rồi cho hành tây đã băm nhuyễn vào xào lên, sau khi hành tây thơm, bạn cho nấm vào xào chín rồi cho xốt nâu vào trộn đều, tiếp đến cho thêm tí muối, tiêu nêm vừa ăn là được.
  5. Cuối cùng, bạn bày thịt bò đã chiên vàng lên đĩa, tiếp đến cho xốt nấm lên trên là được. Món bò cuộn phô mai xốt nấm này bạn có thể ăn kèm với salad, nếu là Caesar salad sẽ càng tuyệt vời hơn.

Với các nguyên liệu dễ tìm cùng cách làm khá đơn giản là bạn đã có thể làm ra một món ăn ngon để thưởng thức mỗi khi rảnh rỗi hoặc những lúc muốn thay đổi và làm mới khẩu vị của các thành viên trong gia đình rồi nhé! Hãy thử trổ tài nào cả nhà!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.4 (16 bình chọn)

Tác giả: Chef Richard Phan

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn