Độc đáo và duy nhất tại Hướng Nghiệp Á Âu kỳ 59 tuần này ,sẽ giới thiệu đến các bạn học viên buổi giao lưu cùng Bếp trưởng điều hành khách sạn Sofitel Saigon Plaza , đại diện Escoffier Việt Nam với 25 năm kinh nghiệm trong Nghề Bếp , Thầy Sakal Phoeung diễn ra vào ngày 08/11/2014 .

Buổi giao lưu nằm trong chuỗi “chương trình đồng hành” do học nấu ăn Hướng nghiệp Á Âu kết hợp với Hội Đầu Bếp Á Âu tổ chức . Với mong muốn tạo sân chơi cho các bạn hội viên , trao đổi kiến thức , kinh nghiệm với những đầu bếp thành đạt . Vì vậy , trong buổi giao lưu , các bạn học viên là thành viên của Hội Đầu Bếp Á Âu đã được Thầy Sakal Phoeung trao đổi , chia sẻ những kinh nghiệm trong nghề và giới thiệu các món ăn đặc sắc cũng như kiến thức ẩm thực phong phú .

Không để các bạn chờ đợi lâu hơn nữa , chúng ta sẽ cùng chiêm ngưỡng những shot hình được ghi lại trong buổi giao lưu ngay sau đây nhé !

Mở đầu buổi giao lưu Bếp Trưởng Sakal đã có những lời giới thiệu rất thân thiện , cởi mở và những chia sẻ chân thành về bí quyết giúp thầy thành công trong nghề Bếp : “Khi bạn vào Nghề Bếp , bạn luôn phải bắt đầu từ vị trí thấp nhất nhưng đừng vì điều đó mà phiền lòng . Để thành công bạn phải chọn cho mình một con đường phù hợp và đừng bao giờ từ bỏ con đường đó . Khi bắt đầu Nghề Bếp tôi cũng làm vị trí nhỏ nhất trong Bếp Lạnh , rồi lên Bếp Nóng , Bếp Chính và mới đến Bếp Trưởng . Tôi cũng gặp phải những khó khăn như bạn bây giờ , phải làm quá ca , quên ăn , quên ngủ nhưng tôi chưa bao giờ có suy nghĩ từ bỏ việc làm Đầu Bếp . Có lẽ đó là lí do vì sao bây giờ tôi trở thành Bếp Trưởng Điều Hành . Với tôi , bí quyết để thành công trong Nghề Bếp là luôn tôn trọng đồng nghiệp và nhân viên , đừng bao giờ cất giữ những công thức nấu ăn cho riêng mình mà cứ chia sẻ những hiểu biết của bạn . Vì vậy , tôi rất vui vì được đứng ở đây để chia sẻ với các bạn” .

Bếp Trưởng Sakal

Bếp Trưởng Sakal chia sẻ bí quyết thành công trong nghề với các học viên tham gia buổi giao lưu

Sau đó , Bếp trưởng Sakal bắt đầu hướng dẫn các bạn học viên hai món ăn đặc sắc có nguồn gốc từ nước Pháp mộng mơ kết hợp với văn hóa châu Á , món chính được biến tấu với cá hường , cá chẽm và món tráng miệng từ chocolate . Chính sự sáng tạo tài tình đó làm cho món ăn của Thầy càng trở nên cuốn hút hơn .

hướng dẫn cách chế biến món ăn

Bếp Trưởng Sakal bắt đầu hướng dẫn cách chế biến món ăn đến các học viên HNAAu

Ngoài ra , trong quá trình chế biến , Thầy cũng không quên chia sẻ cách sơ chế , cách chế biến làm sao để có một món ngon , thấm đều gia vị , đẹp mắt khi trang trí , cũng như xuất xứ của từng món để giúp các bạn học viên bổ sung những kiến thức ẩm thực châu Âu . Đây quả thật là những kiến thức rất hữu ích đối với những bạn đam mê ẩm thực .

Thật tiếc khi phải nói lời chia tay vì buổi giao lưu với Bếp Trưởng Sakal Phoeung đến đây đã khép lại , hi vọng học viên của HNAAu sẽ còn có những cơ hội được gặp lại Thầy và mong rằng các học viên của chúng ta đã có một buổi giao lưu ý nghĩa với những kiến thức bổ ích và những giây phút thư giản tuyệt vời cùng những hương vị hấp dẫn do chính tay Bếp Trưởng Sakal làm . Để được trải nghiệm những cơ hội có một không hai như thế này hãy đến với khóa học nấu ăn ngắn hạn thách thức đam mê của HNAAu nhé ! Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong tuần sau

Đăng ký tư vấn miễn phí!

0 thoughts on “Thành công trong nghề bếp cùng bếp trưởng Sakal Phoeung

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *