Đang mùa bơ nên chúng mình tranh thủ làm mấy món ngon cho cả nhà đi nhỉ ? Cùng mua ít bơ nấu ít cơm rồi nấu theo phong cách Nhật Bản món Shushi bơ này nha, sẽ thật tuyệt nếu các bạn trổ tài đó 🙂

 sushi cuộn bơ tươi

Nguyên liệu cần có : 

– Cơm đã chín

– 170gr thịt cua

– 1/2 chén mayonnaise

– 1/2 quả dưa chuột

– 2 quả bơ

– 1/2 quả chanh

– Rong biển

– 1/4 chén vừng trắng

– Trứng cá hồi , trứng cá ( trang trí )

– Tấm tre , dao sắc

Cùng làm nhé : 

Bước 1 :

Các ấy vớt thịt cua trong hộp ra để ráo và cho vào bát cùng với mayonnaise trộn đều .

Bước 2 :

Dưa chuột rửa sạch gọt vỏ , cắt thành các thanh dài khoảng 5-6cm .

Bước 3 :

Bơ tươi gọt vỏ và cắt thành các lát mỏng dày 1cm . Để bơ tươi không bị thâm , các ấy có thể rưới chút nước chanh lên .

Bước 4 :

Chúng mình chỉ sử dụng 2/3 tấm rong biển nên các ấy cắt bỏ 1/3 tấm nha .

Bước 5 :

Sau đó , trải tấm tre có bọc ni lông cho khỏi dính này . Chuẩn bị nước trong một bát nhỏ với : 1/4 chén nước , 2 muỗng cà phê giấm .

Bước 6 :

Bạn đặt tấm rong biển lên và cho cơm vào , dàn đều , mỏng .

Bước 7 :

Rắc hạt vừng lên trên nè . Bạn có thể cho trứng cá lên thay vì hạt vừng .

Bước 8 :

Lật tấm rong biển bạn vừa làm xuống , rồi xếp bơ , thịt cua , dưa chuột vào một góc .

Bước 9 :

Sử dụng tấm tre để cuộn tròn sushi thật chắc tay nào .

Bước 10 :

Bây giờ , các ấy lăn lại một lần nữa cho chắc này .

Bước 11 : Lấy cuộn cơm ra khỏi chiếu , rồi cắt làm đôi , sau đó cắt mỗi nửa thành 3 miếng . Hãy lau dao bằng khăn ẩm để bạn có thể dễ dàng cắt hơn .

Thưởng thức thành quả của bạn thui nào .

Trông thật là đẹp mắt đúng không các ấy ?

Chúc các bạn ngon miệng !

Đăng ký tư vấn miễn phí!

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (chưa đánh giá)
Loading...
0 thoughts on “Cách làm món sushi cuộn bơ tươi ngon

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *