Cách Làm Sườn Cừu Đút Lò Ngon Chuẩn Vị

Sườn cừu đút lò là món ăn âu quen thuộc, thường xuất hiện trong thực đơn nhiều nhà hàng Âu. Sườn cừu là món ăn giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin có lợi cho cơ thể như vitamin B6, vitamin B12, protein,… vì vậy các món ăn từ sườn cừu luôn được nhiều người yêu thích. Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu hướng dẫn bạn làm món sườn cừu đút lò với phần thịt cừu mềm ngọt, nước sốt đậm đà, kết hợp với hương thơm khó cưỡng tạo nên món ngon hấp dẫn.

Sườn cừu đút lò
Món sườn cừu chuẩn Âu thơm ngon, dinh dưỡng (Ảnh: Internet)

Cách làm sườn cừu đút lò ngon

Nguyên liệu cần dùng:

  • Sườn cừu: 500 gram
  • Khoai tây: 2 củ
  • Cà rốt: 2 củ
  • Bí ngòi vàng: 1 quả
  • Bông cải xanh: 1 bông
  • Tỏi: 4 củ
  • Hành tím: 4 củ
  • Giấm đỏ: 2 thìa cà phê
  • Vang đỏ: 100ml
  • Mù tạt: 1 thìa cà phê
  • Hạt ngò: nửa thìa cà phê
  • – Muối: nửa thìa cà phê
  • Ớt bột: nửa thìa cà phê
  • Tiêu, đường

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Sườn cừu mua về rửa sạch, rồi để ráo nước.
  • Cà rốt gọt vỏ, mang đi rửa sạch, cắt làm đôi theo chiều dọc, sau đó cắt thành khúc.
  • Bí ngòi rửa sạch, cắt đôi theo chiều dọc, rồi cắt thành từng khúc.
  • Khoai tây gọt vỏ, mang đi rửa sạch; tỏi bóc vỏ, đem băm nhuyễn.
  • Bông cải xanh đem tách miếng, rửa sạch.

Thực hiện:

  1. Sườn cừu sau khi đã rửa sạch, đem ướp thêm với một chút muối tiêu, sau đó cho vào chảo chiên đến khi thịt chuyển sang màu vàng nhạt, rồi phết thêm một ít mù tạt lên mặt miếng sườn. Chuẩn bị một chiếc bát khác cho tiêu bột, ớt bột, hạt ngò, muối vào bát, rồi trộn đều cho sườn cừu vào ướp.
  2. Sườn cừu sau khi ướp đem đút lò ở nhiệt độ 250 độ C khoảng 20 phút, đến khi thịt vừa chín tới.
  3. Trong thời gian đút lò, nhớ để một củ tỏi còn nguyên mang đi cắt đầu, cho vào đút lò chung với sườn cừu.
  4. Cà rốt, bông cải xanh, bí ngòi đã cắt sẵn, sau đó luộc chín rồi để ráo nước; Khoai tây đem luộc chín, rồi nghiền nát chung với tỏi băm.
  5. Đun đường trong nồi, đến khi đường chảy ra rồi cho tiếp hành tím vào xào thơm, cho rượu, dấm đỏ vào chung, nấu đến khi các nguyên liệu sánh lại rồi tắt bếp.
  6. Xếp khoai tây lên đĩa, cho tiếp sườn cừu đã đút lò lên trên, rồi chan thêm một ít nước sốt lên cùng, sau đó trang trí thêm một ít rau củ đã luộc bao gồm cà rốt, bông cải xanh, bí ngòi.

Vậy là bạn đã có món sườn cừu đút lò ngon như nhà hàng, hy vọng đây sẽ là món ăn ngon ho cả gia đình bồi bổ trong những ngày cuối tuần.

Bạn yêu thích nghề bếp muốn học nấu các món âu ngon tham khảo thêm tại đây.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.2 (15 bình chọn)

Tác giả: Chef Richard Phan

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn