Cách Làm Pasta Và Các Loại Sốt Lừng Danh

Khi nhắc đến vùng đất La Mã cổ đại, không thể không nhắc đến tháp nghiêng Pisa – biểu tượng cho đất nước hình chiếc ủng và món Pasta trứ danh – tinh hoa hồn cốt của ẩm thực nước Ý.

cac loai sot pasta
Các loại sốt pasta trứ danh (Ảnh: Internet)

Những món Pasta mang đậm vị Ý sẵn sàng làm siêu lòng những vị thức khách khó tính nhất trên thế giới. Với nền ẩm thực Châu Âu, Pasta như một người bạn thân gắn bó gần gũi. Ngay cả khi ở Việt Nam, người ta vẫn có thể thấy món mì ý sốt cà chua thịt bò rất phổ biến trong các nhà hàng, khách sạn, thậm chí ngay cả ở những hàng quán bình dân. Khi du nhập vào Việt Nam, món Pasta truyền thống cũng đã có những biến tấu nho nhỏ về nguyên vật liệu cũng như cách chế biến để trở nên phù hợp với khẩu vị của người Việt.

Pasta nổi tiếng với 3 loại sốt trứ danh trên khắp thế giới. Hãy cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu khám phá những sự kết hợp hoàn hảo này nhé!

Nui xoắn Fusilli với sốt kem nấm và gà

Fusilli pasta còn gọi là nui xoắn, đây là loại Pasta xuất hiện đầu tiên tại miền Nam nước Ý. Fusilli thường được sử dụng trong các loại salad lạnh như pasta bơ, salad Ceasar hay nâng cao hơn với sự kết hợp tinh tế với sốt kem nấm và gà đầy lôi cuốn.

Fusilli với sốt kem nấm
Fusilli với sốt kem nấm và gà đầy quyến rũ (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu chính trong sốt kem nấm và gà là thịt gà, nấm, phô mai Parmessan, kem tươi, lá basil và dầu oliu. Hương vị sốt kem nấm và gà là tuyệt tác hoà quyện giữa vị béo ngậy của bơ và kem tươi cùng vị ngọt dịu tự nhiên từ thịt gà và nấm.

Mì Spaghetti với sốt Basilico

Mì Spaghetti với sốt Basilico có thể dùng trong mùa nóng lẫn mùa lạnh. Chỉ cần luộc chín mì Spaghetti và đun nóng sốt Basilico. Trộn đều sốt Basiloco với những sợi mì vàng ươm, bóng bẩy là đã có ngay một món Pasta đầy hấp dẫn.

Spaghetti Basilico quen thuộc
Spaghetti Basilico quen thuộc, gần gũi (Ảnh: Internet)

Basilico là cách gọi biến âm của lá húng quế. Hương thơm nồng của lá húng quế hoà quyện hoàn hảo với cà chua băm nhuyễn, dầu hạt hướng dương, hành xanh và tỏi đã đưa sốt Basilico trở thành loại nước sốt lừng danh của đất nước Ý xinh đẹp. Sốt Basilico có thể dùng cho cả chay và mặn. Đem đến trải nghiệm hương vị đa dạng và phong phú.

Mì Tagliatelle với sốt Bolognese

Sốt Bolognese trứ danh mang trong mình hương thơm đầy quyến rũ của các loại thảo mộc truyền thống của Ý. Sốt Bolognese là loại sốt phổ biến, dễ ăn và thích hợp cho mọi lứa tuổi. Sự kết hợp hương vị của hành tây có cuống, dầu hạt hướng dương, lá nguyệt quế và tiêu đen làm nên hương vị đặc trưng, không hề lẫn lộn của sốt Bolognese.

Tagliatelle với sốt Bolognese lừng danh
Tagliatelle với sốt Bolognese lừng danh (Ảnh: Internet)

Hãy đến với các khoá học nấu ăn món âu để khám phá thêm những loại sốt trứ danh trên thế giới và học cách chế biến những loại nước sốt hấp dẫn này. Pasta và các loại nước sốt trứ danh luôn là chủ đề không bao giờ cũ đối với những người đam mê ẩm thực nước Ý.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.8 (19 bình chọn)

Tác giả: Chef Richard Phan

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn