Cách Làm Mứt Cà Rốt Cho Ngày Tết Ngọt Ngào

Bánh kẹo và các loại mứt là một phần không thiếu trong những ngày Tết. Tuy nhiên, việc lạm dụng hóa chất và phẩm màu đã làm nhiều người e ngại khi lựa chọn mứt Tết. Do đó, thay vì mua ngoài cửa hàng, để an toàn và đảm bảo cho sức khỏe, bạn có thể học cách làm mứt Tết tại nhà. Cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu khám phá cách làm mứt cà rốt siêu ngon chỉ trong vài bước cơ bản đã cón món ăn ngày Tết để chiêu đãi người thân, bạn bè dịp Tết sắp đến.

Mứt cà rốt

Mứt được xem là một phần không thể thiếu của ngày Tết cổ truyền, với hương vị ngọt ngào mứt cà rốt với cách làm đơn giản sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho những ngày Tết sắp đến.

Cách làm mứt cà rốt

Nguyên liệu cần dùng

  • Cà rốt: 2 kg
  • Đường: Hơn 1 kg
  • Bột vani, phèn chua
  • Nước vôi trong: 6 bát

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu:

Đem vôi sống cho vào nước ngâm một lúc, rồi lọc lấy phần nước vôi trong để lắng cặn vôi ở phía dưới.

Cà rốt gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn hoặc cắt thành hình bông hoa đẹp mắt, cho cà rốt vào nước vôi trong ngâm từ 2 – 3 giờ, rồi vớt ra và rửa lại bằng nước sạch nhiều lần để cho hết mùi nước vôi.

Chế biến:

Bước 1: Cho phèn chua vào nồi nước vừa nấu sôi, rồi cho thêm cà rốt vào nấu thêm 4 phút, vớt ra, đem rửa lại bằng nước lạnh cho ráo nước.

Bước 2: Chuẩn bị một thau lớn, cho cà rốt vào xếp xen kẽ một lớp cà rốt, rồi đến một lớp đường, cứ khoảng 2 kg cà rốt thì dùng khoảng 1 kg đường, ướp cà rốt trong khoảng 2 giờ cho đường ngấm vào cà rốt hoàn toàn.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp đun cho hỗn hợp đường và cà rốt với lửa nhỏ, khuấy đều tay. Sên cà rốt đến khi đường cạn, đảo đều cho cà rốt ngấm đường, đến khi đường kết tinh lại và bám dính vào cà rốt, sau cùng cho vài giọt vani vào rồi tắt bếp.

Mứt cà rốt sau khi hoàn thành có độ ngọt vừa phải, màu sắc đẹp mắt, sau khi hoàn thành, bạn cho vào túi nilon hoặc lọ thủy tinh để sử dụng từ từ. Chúc bạn thành công khi thực hiện món mứt cà rốt để chiêu đãi gia đình và bạn bè trong những ngày Tết.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.2 (17 bình chọn)

Tác giả: Chef Richard Phan

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn