Lại thêm một cách làm miến xào cua ngon

Món miến xào cua đặc trưng của Bắc Bộ nhờ công thức dạy nấu ăn sau. Bạn có thể tham khảo cách làm miến xào cua ngon cho gia đình mình nhé!

Món miến xào cua

Học làm miến xào cua đậm chất Việt là cách mà bạn đang chăm sóc người thân với món ăn ngon đậm chất Bắc bộ. Nâng cao chất lượng món Việt, công thức học nấu ăn món miến xào cua  sau sẽ giúp bạn có một phần miến thật ngon và nhanh chóng để thực hiện tại nhà. Cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu tham khảo công thức dạy nấu ăn món miến xào cua sau nhé!

Nguyên liệu cần có để học làm miến xào cua:

  • 250g miến đậu xanh
  • 180g thịt càng cua
  • 60g cà rốt
  • 60g hành tây
  • Hành lá, ngò rí
  • 1 củ hành tây
  • Ớt sừng
  • Tỏi băm, tiêu xay
  • Dầu ăn
  • Hạt nêm
  • Nước tương

Thực hành học làm miến xào cua gồm các bước:

Bước 1: Sơ chế

  • Trước tiên hãy gọt vỏ các loại củ quả như cà rốt, hành tây, ớt, cần tây và hành lá. Sau đó đem tất cả nguyên liệu này đi thái sợi.
  • Còn đới với miến, đem đi ngâm cho miến mềm và xả với nước lạnh để sợi miến dai dai mềm mềm, ngon hơn.
  • Tiếp đến, phi thơm tỏi băm tho thơm và để nguội.

Bước 2: Xào miến

  • Bật lửa lên và phi thơm tỏi, cho thịt cua vào xào thơm, nêm thêm chút tiêu xay và ½ thìa bột nêm. Trút thịt cua ra đĩa.
  • Tiếp tục phi thơm tỏi và xào hành tây, cà rốt, cần và ớt chuông cắt sợi, nêm hỗn hợp này với 1 muỗn hạt nêm. Khi rau củ vừa chín tới, cho 1/3 thịt cua xào và toàn bộ miến vào trong chảo, trộn đều tay. Lúc này cho thêm hành lá cắt khúc và tiêu xay vào trộn chung.
  • Trộn thật đều và nêm lại sao cho vừa ý rồi tắt bếp.

Bước 3: Thưởng thức

Trút miến ra dĩa, rải đều 2/3 thịt cua còn lại lên, rắc thêm tiêu, ngò rí và ớt sợi (tùy ý). Dọn miến xào cua ra bàn cùng nước tương nhé!

Mẹo nhỏ để có món miến xào cua ngon:

  • Lựa thịt cua ngon: Nên lựa những cón cua to và tươi, sử dụng hết phần thịt ở càng. Cố gắng lấy thịt cua khéo léo để miếng thịt cua to, màu đỏ cam thì khi xào miến sẽ ngon hơn, đẹp mắt hơn.
  • Nếu bạn dùng thịt cua đông lạnh thì thường thịt cua sẽ có vị mặn hơn cua tươi bình thường, do đó khi xào, nhớ nêm một ít bột ngọt (mì chính) để cân bằng lại vị nhé!

Có rất nhiều công thức học làm miến xào cua ngon với nhiều cách nêm nếm và thêm nguyên liệu khác nhau. Để có thể tạo cho mình một nền kiến thức ẩm thực Việt độc đáo, bạn có thể tìm và đăng ký học tại khóa học nấu ăn món Việt để làm miến xào cua một cách bài bản nhất.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.5 (18 bình chọn)

Tác giả: Chef Richard Phan

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn