Món măng tươi xào sốt teriyaki kiểu Nhật ngon lạ

Hương vị thơm ngon, đậm đà của nước sốt teriyaki đem đến cho món măng xào phong cách rất lạ. Tìm hiểu phương pháp mới và phong cách hoàn toàn khác, giúp bạn nấu được những món ăn cực ngon theo kiểu Nhật này cũng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu nhé.

măng tươi xào

Nguyên liệu làm món măng tươi xào:

  • 400g măng tươi.
  • Hạt nêm, đường, muối, hành lá, nước sốt teriyaki (có bán tại các cửa hàng thực phẩm Nhật).

Cách làm món măng tươi xào:

  1. Măng tươi bóc vỏ, thái lát mỏng. Cho măng vào nước sôi và luộc hơi chín để khử vị đắng của măng. Tiếp đến, xả măng lại nhiều lần bằng nước sạch rồi để ráo.
  2. Làm nóng dầu ăn, cho măng vào xào nhanh tay với lửa lớn.
  3. Nêm vào một ít muối, hạt nêm, đường và hai thìa súp sốt teriyaki rồi trộn đều.
  4. Cho vào một ít nước đun sôi để nguội, xào đến khi nước cạn thì tắt bếp.
  5. Thái hành nhuyễn, trộn đều với măng, cho ra đĩa và dùng với cơm nóng. Hương vị thơm ngon lạ miệng của nước sốt teriyaki thấm trong món ăn sẽ đem đến cho bạn một cảm giác lạ miệng rất thú vị.

Thế là bạn đã có ngay món măng xào xốt teriyaki rồi. Xem thêm các công thức món ăn Nhật mới nhất tại đây nhé.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.4 (19 bình chọn)

Tác giả: Chef Richard Phan

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn