Công thức nấu há cảo tôm hấp ngon

Một ít tôm tươi, bột há cảo và không mất nhiều thời gian chế biến là bạn đã có được món ăn vặt ngon miệng cho các thành viên trong gia đình. Hãy cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu xem qua cách làm há cảo tôm thơm ngon dưới đây nhé.

Nấu há cảo tôm

Nguyên liệu:

  • 150g bột há cảo; 150ml nước lọc.
  • 2 thìa canh dầu ăn, hành lá, tương ớt, hạt nêm, đường.
  • 200g tôm sú tươi, 3 củ hành tím.

Cách làm há cảo tôm:

  1. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen trên lưng. Hòa tan bột há cảo với nước lọc, thêm 2 thìa canh dầu ăn, khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi bột sánh lại. Cho bột ra mâm rồi nhồi đến khi bột mịn, dẻo là được.
  2. Cho hành tím vào cối, cho tôm vào rồi quết nhuyễn với ít hạt nêm, đường. Quết đến khi hỗn hợp đó mềm, dai. Viên tôm thành những phần nhỏ rồi hấp chín.
  3. Nặn bột thành từng miếng dẹt, cho nhân tôm đã hấp chín vào giữa, rồi tạo hình hoa tùy ý. Có thể lấy hành lá chần sơ qua nước sôi cột lại bên ngoài cho đẹp mắt.
  4. Xếp há cảo vào xửng rồi hấp đến khi bột trong, phần nhân tôm ửng hồng bên trong là bánh đã chín.
  5. Há cảo thường được ăn kèm với tương ớt hoặc tương đen nếu thích.

Hy vọng món ăn này làm hài lòng các bạn. Cập nhật các công thức món Hoa mới nhất tại: https://hocnauan.edu.vn/day-nau-an/bep-truong-bep-hoa

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.4 (20 bình chọn)

Tác giả: Chef Richard Phan

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn