Cơm cuộn cá ngừ ngon

Các bạn mê đồ ăn Nhật, nhanh tay đăng ký khóa học nấu món nhât để làm thử món cơm cuộn cá ngừ ngon đãi khách và gia đình. Cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu làm món sushi cực ngon lại siêu đơn giản này nhé.

com cuon ca ngu
Món cơm cuộn đến từ Nhật Bản hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu cần có:

  • 1 – 2 chén cơm
  • 113gr cá ngừ
  • 3 muỗng cà phê nước sốt sriracha (nước sốt của Thái)
  • 1 – 2 muỗng cà phê hành lá
  • 1/2 muỗng cà phê dầu mè
  • Miếng rong biển
  • 1 – 2 muỗng canh vừng trắng

Cách làm cơm cuộn cá ngừ

Bước 1: Đầu tiên, các ấy thái cá ngừ thành các miếng hạt lựu nhỏ.

Bước 2: Trộn cá ngừ với hành lá, nước sốt sriracha và dầu mè thật đều.

Bước 3: Dàn thật đều cơm trên miếng rong biển, rồi rắc vừng lên khắp cơm nhé.

Bước 4: Sau đó, lật ngược tấm rong biển lại, cho cá ngừ dọc theo chiều dài về một phía.

Bước 5: Bắt đầu cuộn chặt tay thui nào.

Bước 6: Cuối cùng, dùng dao cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn là xong.

Cùng thưởng thức hương vị món cơm cuộn cá ngừ này thui.

Vừa ngon, vừa đẹp mắt thật là thích.

Chúc các bạn ngon miệng!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.4 (17 bình chọn)

Tác giả: Chef Richard Phan

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn