Cách Làm Cơm Chiên Phô Mai Dẻo Thơm, Béo Ngậy

Cơm chiên phô mai là phương pháp chế biến phá cách để tăng mùi vị hấp dẫn cho món cơm chiên truyền thống của người châu âu. Sự kết hợp hoàn hảo của thịt nguội, phô mai, hành tây và bắp hạt đem đến hương vị mới lạ cho người thưởng thức. Phô mai béo ngậy, quyện sánh kết hợp cùng cơm dẻo thơm sẽ chinh phục vị giác của bạn ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu khám phá cách làm cơm chiên phô mai béo thơm cho bữa sáng của cả gia đình nhé!

cách làm cơm chiên phô mai
Món cơm chiên béo ngậy, thơm lừng (Ảnh: Internet)

Bữa sáng của cà gia đình sẽ ngon miệng hơn với cơm chiên phô mai bỏ lò có vị beo béo, dai dai của phô mai, chút ngọt thanh của bắp và hành tây thơm nồng đầy hấp dẫn.

Cách làm cơm chiên phô mai

Nguyên liệu chính:

  • 100 gram hành tây
  • 60 gram thịt nguội
  • 90 gram phô mai
  • 2 chén cơm
  • 70 gram bắp hạt
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 2 thìa canh dầu ăn
  • 1 thìa canh tương cà

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu:

  • Rửa sạch bắp hột sau đó trần qua nước sôi
  • Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu rồi cũng chần qua nước sôi một lần
  • Thịt nguội thái hạt lựu

Các bước thực hiện:

Bước 1: Làm nóng chảo với 2 thìa canh dầu ăn, cho hành tây, thịt nguội và bắp hột vào chảo đảo nhanh tay. Sau đó cho cơm vào chảo, đảo đều để cơm tơi mịn.

Bước 2: Nêm gia vị muối, chút xíu đường, bột nêm vào chảo, trộn thật đều để cơm chiên thấm vị. Đảo đều thêm khoảng 10 phút rồi tắt bếp.

Bước 3: Múc cơm chiên ra dĩa. Rưới tương cà lên bề mặt cơm. Cắt nhỏ phô mai Mozarrella rồi rắc lên trên dĩa cơm, Đặt cơm vào lò nướng, để nhiệt độ khoảng 200 độ C trong khoảng 10-15 phút cho phô mai chảy ra, cơm chuyển sang màu vàng ươm đẹp mắt là được.

Bước 4: Lấy dĩa cơm ra, rắc thêm tiêu xay lên bề mặt để tăng thêm vị cay nồng cho món cơm chiên.

Thưởng thức một dĩa cơm chiên phô mai béo thơm vào buổi sáng sẽ giúp bạn nạp đủ năng lượng cho một ngày dài học tập và làm việc. Hãy đăng ký học nấu món âu tại hocnauan.edu.vn để trổ tài thực hiện nhiều món âu thơm ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (20 bình chọn)

Tác giả: Chef Richard Phan

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn