Cá lóc rô ti ngon miễn chê

Cá lóc rô timón Việt ngon nổi tiếng được nhiều người yêu thích, bởi hương vị béo thơm đậm đà của phần nước sốt ăn kèm với các loại  rau xanh tạo nên món ăn hấp dẫn không thể chối từ.

Cá lóc rô ti

Cá lóc là thực phẩm quen thuộc trong thực đơn hàng ngày, được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt thanh của thịt cá tươi. Cá lóc còn là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng mà bạn không thể bỏ lỡ, bên cạnh các món ăn quen thuộc từ cá lóc, thì cá lóc rô ti là món ăn rất được yêu thích. Mặc dù, cách làm cá lóc rô ti khá phức tạp, nhưng chỉ cần nắm vững công thức và nguyên lý chung, bạn có thể thực hiện món cá lóc rô ti này ngay tại nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm cá lóc rô ti:

  • 1 kg cá lóc
  • 500gram giò sống
  • 500gram thịt nạc xay
  • 100gram nấm mèo
  • 500gram bún tươi
  • 1 quả dừa tươi
  • 1 quả trứng gà
  • Ngò rí, rau thơm
  • Tỏi, hành tím
  • Gia vị: nước tương, nước mắm
  • Bánh tráng cuốn

Cách làm cá lóc rô ti:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Hành tím, tỏi bóc vỏ; Nấm mèo cho vào nước ngâm nở, sau đó cắt bỏ gốc rồi thái nhỏ.
  • Rau thơm nhặt kỹ, rửa sạch rồi để ráo; Dừa tươi chặt phần cùi để lấy nước.
  • Cá lóc làm sạch, dùng dao sắc rạch phần sống lưng để loại bỏ phần xương và ruột cá, lấy bớt phần ruột cá bên trong ra khỏi bụng cá.
  • Cho một ít nước tương, ngũ vị hương, tiêu, bột ngọt, nước cốt hành tím vào chung trong một bát, rồi khuấy đều, sau đó quét cho hỗn hợp gia vị này vào phần trong của cá, để khoảng15 phút cho cá thấm gia vị.

Chế biến:

  1. Trộn các nguyên liệu gồm giò sống, thịt cá lóc, nấm mèo, thịt nạc xay vào chung trong thau lớn. Sau đó cho thêm các nguyên liệu khác gồm lòng đỏ trứng gà, ngũ vị hương, dầu mè và tiêu vào chung rồi trộn đều.
  2. Sau khi trộn, nhồi phần nhân bày vào trong bụng cá lóc, rồi dùng chỉ quấn lại, chỉ nhồi phần nhân vừa đủ để cá không bị gãy nát sau khi chiên.
  3. Bắc chảo lên đun nóng, rồi cho dầu ăn vào đun sôi, sau đó chiên đến khi cá ngập trong dầu, đến khi cá chín vàng đều hai mặt, sau đó gắp ra để ráo dầu.
  4. Cho phần nước dừa vào nồi, rồi thêm tỏi băm, hành tím băm, ngũ vị hương, hạt tiêu, nước tương vào chung, sau đó bắc lên bếp đun sôi. Cho cá đã được chiên vàng vào chung với phần nước dừa, rồi hạ nhỏ lửa, đem nấu đến khi nước tron nồi cạn hết, cá ngấm gia vị. Trong quá trình đun, nhớ trở đều để cá thấm gia vị.
  5. Sau cùng bày cá ra đĩa, rưới thêm nước sốt còn lại lên trên cá, ăn kèm với rau sống, bánh tráng cuốn, bún tươi và nước chấm để thưởng thức.

Vậy là bạn đã hoàn thành món cá lóc rô ti hấp dẫn, chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn để chiêu đãi gia đình trong những ngày cuối tuần. Theo dõi Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu để cập nhật các kiến thức ấm thực mới nhất nhé.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.5 (17 bình chọn)

Tác giả: Chef Richard Phan

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn