Cách Làm Bò Beefsteak Ngon Tuyệt Hảo Đơn Giản

Bạn chắc hẳn đã từng thưởng thức món Beefsteak ở tại một quán ăn hoặc nhà hàng âu nào đó và bị hấp dẫn bởi vị ngọt thơm của thịt bò hòa cùng vị nước sốt đậm đà nên muốn vào một ngày có thể tự tay thực hiện món bò Beefsteak tại nhà để thưởng thức cùng những người thân yêu nhưng chưa biết cách làm bò Beefsteak vừa mềm vừa ngon.
cách làm bò Beefsteak

Cách làm bò beefsteak ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu dành cho 4 người ăn:

  • Thịt bò : 600g
  • Dưa chuột: 200g
  • Cà chua bi: 200g
  • Rau xà lách: 400g
  • Khoai tây: 400g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Gia vị: dầu ăn, dầu hào, dầu giấm, tiêu, đường, hạt nêm.

Cách làm bò Beefsteak

Sơ chế:

  • Thịt bò rửa sạch, cắt miếng mỏng, ướp với một chút muối, tiêu, dầu hào và một ít bột năng rồi trộn đều để 15 phút.
  • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch thái miếng rồi ngâm với một ít muối để không bị thâm.
  • Dưa chuột, cà chua bi rửa sạch
  • Xà lách rửa sạch, cà rốt gọt vỏ, thái sợi mỏng

Các bước thực hiện

  1. Đặt chảo lên bếp cho nóng, sau đó cho bơ hoặc tí dầu ăn vào. Thấy dầu nóng bạn cho thịt bò đã ướp vào. Chảo nhỏ thì mỗi lần bạn chiên một miếng thôi nhé! Khi chiên bạn không nên trở thịt quá nhiều lần mà chỉ trở khi một bên mặt đã chín (bạn muốn ăn thịt bò chín bao nhiêu phần trăm thì chú ý tại công đoạn này nhé!)
  2. Tiếp đến, cho dầu vào một chảo khác cho nóng, cho khoai tây vào dầu nóng chiên đến khi khoai tây vàng đều là vớt ra để ráo dầu.
  3. Dưa chuột bạn gọt vỏ, thái miếng mỏng vừa ăn.
  4. Cà chua bi bạn cắt hai ra.
  5. Xà lách, cà rốt bạn trộn với một ít dầu giấm, cho thêm chút đường, muối để ăn kèm với Beefsteak.

Xong tất cả, bạn xếp bò, khoai tây chiên và các loại rau ra đĩa là có thể thưởng thức cùng cả nhà rồi nhé!

Hi vọng với công thức món ăn ngon  Beefsteak trên đây, cuối tuần này cả nhà sẽ có một bữa ăn tuyệt vời.

Cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu tham khảo học nhiều công thức nấu món âu ngon khác tại: https://hocnauan.edu.vn/day-nau-an/bep-truong-bep-au

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.4 (20 bình chọn)

Tác giả: Chef Richard Phan

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn