Bạn có biết, rất nhiều món bánh ngon nổi tiếng đều được làm từ nguyên liệu chính là Chocolate và Bánh Runny Chocolate Cake là một trong số đó.

Bánh Runny Chocolate Cake

Cách làm bánh Runny Chocolate Cake không quá phức tạp nhưng đòi hỏi người làm sự khéo léo và chú tâm. Trong bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách làm bánh Runny Chocolate Cake để dành tặng những người thân yêu của mình nhé!

Nguyên liệu làm bánh Runny Chocolate Cake:

– 125g Chocolate đen (65%)

– 125g bơ nhạt

– 3 quả trứng

– 75g bột mỳ

– 1 chút muối

– 50g đường

– Khuôn sứ

Cách làm bánh Runny Chocolate Cake:

Bước 1: Cắt nhỏ Chocolate, đun cách thủy bơ và Chocolate đến khi tan chảy (1)

Bước 2: Cho trứng và đường vào bát, đánh tan (2)

Bước 3: Trộn đều hỗn hợp (1) và (2), thêm vào chút muối, ta được hỗn hợp (3)

Bước 4: Rây bột vào hỗn hợp (3), trộn đến khi không còn thấy vết bột trắng nữa. Để vào tủ lạnh trong khoảng 3 giờ.

– Bước 5: Làm nóng lò nướng 230 độ C trước 10 phút. Cho hỗn hợp bột vào khuôn sứ đã phết bơ chống dính, cho bánh vào nướng 8-10 phút, khi mặt bánh nở cao, có vết nứt nhẹ, toả mùi thơm của bơ và Chocolate là bánh chín.

Runny Chocolate Cake ăn ngon nhất là khi còn ấm nóng, khi đó lớp vỏ của bánh vẫn giữ được độ mềm xốp và phần Chocolate quyến rũ tan chảy ở bên trong.  Độ tan chảy của Chocolate tùy thuộc vào thời gian bạn đun cách thủy lâu hay nhanh. Công thức làm Runny Chocolate Cake nghe có vẻ đơn giản nhưng đòi hỏi bạn phải tập trung và khéo léo trong từng công đoạn để có thể tạo ra một chiếc bánh hoàn hảo. Chúc bạn thực hiện thành công món bánh thơm ngon, quyến rũ này nhé!

Còn nếu bạn đã thử tự mình làm Runny Chocolate Cake tại nhà nhưng vẫn chưa thành công thì bạn có thể tham gia các khóa làm bánh ngắn hạn hoặc chuyên đề trong vòng 1 – 2 buổi tại các trung tâm dạy làm bánh hiện nay đấy.

Đăng ký tư vấn miễn phí!

0 thoughts on “Bánh Runny Chocolate Cake thơm lừng

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *