Có hai cách chế biến Bánh phồng tôm thông dụng. Một là cho bánh vào dầu ăn và chiên sâu. Đợi đến khi bánh nở to và chuyển sang màu vàng là có thể dùng ngay. Chú ý cách chế biến món bánh phồng tôm muốn chiên bánh phồng tôm cho giòn, phải để dầu thật sôi, và đợi khi gần ăn hãy chiên. Nếu chiên quá sớm phải cho vào bao nylon cột kỹ lại.

Hình món bánh phông tôm

Cách thứ hai là rang bánh bằng cát. Lựa cát sạch, sàng hết tạp chất rồi cho cát vào chảo lớn. Cho khoảng một muỗng dầu hoặc mỡ vào cát trộn đều (để cát không dính vào bánh phồng tôm), chờ khi cát nóng thì cho bánh phồng vào. Cách làm thứ hai hơi công phu nhưng được cái là tiết kiệm được một lượng dầu ăn đáng kể mà bánh vẫn rất ngon.

Bánh phồng tôm được dùng như một món ăn khai vị, ăn cùng với gỏi trong các bữa tiệc. Hoặc đơn giản chỉ là thưởng thức chiếc bánh phồng tôm chiên rồi nhấp thêm ngụm trà nóng. cảm giác thật là thú vị. Nhắc đến lại thèm, Giờ mình đi pha một bình trà nóng và chiên vài cái bánh phồng tôm đây. Có ai muốn ăn bánh, uống trà và đàm đạo cùng mình không nè!?

Đăng ký tư vấn miễn phí!

0 thoughts on “Làm món bánh phồng tôm đơn giản

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *