Bánh Flan là loại bánh Tây đã được Việt hóa . Những chiếc bánh nhỏ màu vàng ươm không chỉ đẹp mắt mà còn rất thơm béo , ngon miệng . Cùng làm món bánh FLAN này nhé !

Bánh Flan

Nguyên liệu làm món bánh Flan :

– 1 lít sữa tươi ; 200 ml kem béo ; 10 trứng gà .

– 200 g đường cát trắng ; 14 khuôn đổ bánh .

Cách làm món bánh Flan :

– Làm caramen : Hòa tan 200 g đường cát với 100 ml nước lọc rồi đun cho đến khi hỗn hợp đó sánh lại , chuyển sang màu cánh gián là được .

– Cho 1 lít sữa tươi , 200 ml kem béo ; 3 thìa canh đường cát trắng vào đánh tan . Tiếp đến lấy 10 quả trứng gà , đánh tan rồi lược qua rây cho vào hỗn hợp sữa kem .

– Khuấy nhẹ hỗn hợp đó để tất cả nguyên liệu được tan hết và có màu vàng đẹp mắt .

– Cho nước caramen vào từng chiếc khuôn với một lớp mỏng vừa phải .

– Chế hỗn hợp kem sữa tươi vào rồi đem hấp chín . Trong quá trình hấp , bạn nhớ canh đều lửa , thường xuyên mở nắp nồi hấp , lau khô hơi nước để hơi nước không giọt xuống làm bánh bị rỗ hoặc bị nát .

– Bánh hấp chín để nguội , cho vào ngăn mát tủ lạnh . Sau khoảng 2 giờ thì có thể dùng được .

– Bánh flan có thể ăn không hoặc ăn với đá xay nhuyễn cùng ít cà phê . Món ăn vừa béo vừa có hương thơm thoang thoảng dễ chịu và ngon miệng .

Chúc các bạn ngon miệng cùng với món bánh flan hấp dẫn này !

Đăng ký tư vấn miễn phí!

0 thoughts on “Cách làm món bánh Flan ngon

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *