Đây là món ăn gần đây khá phổ biến với người dân Sài Gòn – và cũng được xem là món ăn sáng được nhiều người quan tâm nhất trong thời gian gần đây. Hôm nay chúng mình xin góp một phần nhỏ cho món bánh Cuốn nổi tiếng tại Sài Gòn này .

Hình bánh cuốn

Nguyên liệu làm món bánh cuốn : 

– Bột bánh cuốn: bột gạo và bột năng  tỷ lệ phù hợp

– Nhân bánh: Thịt băm , mộc nhĩ mềm , hành tím và hành tây cho dễ dậy mùi .

– Gia vị: Dầu ăn, ít bột ngọt, ít muối thêm chút tiêu và nước mắm .

– Thức ăn đi kèm với món bánh cuốn: Rau sống, rau thơm cắt nhỏ , giá trụng qua nước sôi rồi thêm nem và chả lụa.

– Dụng cụ thực hiện : Một cái chảo chống dính loại tốt, và thêm 1 khay đựng bánh.

Các bước làm bánh cuốn thịt tại nhà :

Bước 1: Ngâm bột bánh cho nở đều

Bạn dùng bột gạo và bột năng hòa lại chung với nước theo tỉ lệ 1 :2 :3, điều này có nghĩa là : hòa 1 bát bột gạo thì đi với 2 bát bột năng và 3 bát nước lọc  Nếu bạn muốn phần bánh cuốn dai thì có thể cho thêm bột năng để tăng thêm độ dải cho bánh. Sau đó , bạn lấy thêm 1 thìa dầu ăn và muối hòa vào để ngâm chung ( thời gian ngâm bột này khoảng 3 – 4 tiếng ). Để không mất nhiều thời gian chợ đợi, hiện nay đã có bột bánh cuốn trộn sẵn . Bạn có thể mua bột bánh cuốn để làm .

Bước 2 : Làm nhân bánh

Bạn trộn thịt thêm hành tây và  mộc nhĩ đã được băm nhỏ cùng với các gia vị khác và ướp khoảng 15 phút , rồi cho  tất cả vào chảo xào chín , nghe mùi thơ của hành là được rồi 🙂

Bước 3 : Làm hành phi

Bạn cắt hành nhỏ vừa ăn ( không thái quá mỏng nha các bạn ), Sau đó đặt chảo lên bếp cho dầu vào chảo và làm nóng, đổ hành vừa cắt vào phi . Bạn nên đảo đều tay cho đến khi hành hơi vàng vàng thì tắt bếp , tiếp tục đảo thêm một lúc nữa để hành vàng hẳn luôn  . Làm cách này hành  sẽ không bị cháy xém mà còn  rất giòn nữa

Bước 4 : Tráng bánh

Có phải lúc này bạn đã chuẩn bị chảo chống dính rồi đúng không nhỉ mình nghĩ là không nên quá lớn đâu, Sau đó cho dầu ăn vào chén, rồi dùng bông hoặc cọ bôi dầu vào chảo của bạn và khay đựng bánh cũng phải chống dính. Làm nóng chảo và để ở mức lửa vừa vừa , rồi bắt đầu đổ bột vào chảo, tráng đều và trãi đều để có hình dáng bánh ưng ý. Dùng nắp vung đậy chảo lại và chờ bánh chín tầm khoảng 4-6p thôi. Sau khi bánh đã chín, bạn nhẹ nhàng đổ bánh ra khay, cuộn nhân vào và cuốn lại thật nhẹ nhàng, kẻo bị rách đấy. Bạn nên dùng muỗng để đo lượng bột , để bánh có độ mỏng vừa phải  và không có quá nhiểu chỗ rách. Mỗi lần múc bột bạn nên đảo lại bột vì bột hay bị lắng dưới đáy lắm đó nha . Cách làm bánh cuốn bằng chảo này rất đơn giản , lại có thê thực hiện tại nhà , bạn làm tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết bột

Vậy là món bánh cuốn nóng đã hoàn tất , bạn chỉ cần xếp bánh vào dĩa , cho thêm chả , nem , rau , hành phi và 1 chén nước chấm độc đáo nữa là có thể thưởng thức được rồi,Hiện nay trên thị trường tại TP HCM việc học nấu ăn mở quán bánh cuốn đang là xu thế rất hot, nhà nhà mở quán bánh cuốn, người người theo khóa học nấu ăn mở quán bánh cuốn, như vậy tại sao bạn không tham gia một khóa học nấu ăn mở bánh cuốn nào 🙂 .

Chúc các bạn ngon miệng nhé 🙂

Đăng ký tư vấn miễn phí!

0 thoughts on “Công thức làm món bánh cuốn cực ngon

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *