Hôm nay sẽ giúp bạn thực hiện được những món ăn ngon và làm được nhiều loại bánh hấp dẫn thơm ngon, Ngoài ra bạn có thể tự mở quán kinh doanh phục vụ cho cộng đồng xã hội – thật tuyệt đúng không nào 🙂

Bánh cay một loại bánh không quá xa lạ với chúng ta, bạn có thể mua loại bánh này ở bất cứ cửa hàng nào tuy nhiên bạn vẫn có thể tự làm món bánh tại nhà bằng công thức cực kỳ đơn giản tại đây.

bánh cay nóng hổi

Nguyên liệu:

– Khoai mì: 400g

– Hành lá, Ớt Bột, cà ri: 10g

– Tỏi băm nhuyễn, Bột năng: 10g

– Bột mì: 10g

– Gia vị thông thường: muối, hạt nêm, đường Dầu ăn.

Các bước làm bánh cay :

1. Khoai mì gọt vỏ, rửa sạch, ngâm nước khoảng 1 tiếng, sau đó vớt ra để ráo. Sử dụng bàn bào có nhiều lỗ nhỏ, cầm nghiêng khúc khoai mì và mài để tạo một khối bột nhuyễn. Sau khi mài xong thì vắt bớt nước đi, cho vào thau.

2. Hành lá cắt nhuyễn cho vào khoai mì, món này hành nhiều mới ngon.

3. Cho thêm vào khoai mì bột cà ri, bột năng, bột mì, tỏi băm nhuyễn, ớt bỏ hột cắt khúc, 1 muống muối, 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng đường.

4. Trộn đều hỗn hợp để tạo 1 khối bột dẻo, không cần nhồi kỷ, chỉ cần trộn đều là được, sau đó vo thành từng viên, tuỳ bạn thích vo tròn hay vo dài.

5. Cho chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào, vì món này chiên nổi mới ngon nên bạn cho nhiều dầu, dầu sôi bạn thả từng viên bột vào chiên, khi viên bánh đã vàng bạn vớt ra để trên giấy thấm dầu cho bớt dầu.

6.Bánh này ăn nóng sẽ giòn và ngon hơn khi nguội nhé!

Đăng ký tư vấn miễn phí!

0 thoughts on “Cách làm bánh cay nóng hổi, thơm giòn

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *