728x90 AdSpace

học nấu món ăn ngon
Trending
Thứ Bảy, 17 tháng 6, 2017

Phở gà, món ăn sáng cho gia đình


Phở là món quốc hồn quốc túy của ẩm thực Việt Nam truyền thống, có rất nhiều biến tấu mới lạ của phở như phở xào, phở chiên, phở trộn,…và không thể thiếu phở gà. Hãy cùng học nấu ăn  tìm hiểu công thức phở gà các bạn nhé.

Phở gà là món ăn dễ làm, chắc chắn khi thưởng thức bạn sẽ phải xuýt xoa bởi vị ngọt tự nhiên mà đậm đà từ nước dùng. Những miếng thịt gà mềm và thơm, rau giá ngọt giòn với những sợ bún mềm mềm dai dai. Chỉ nghe thôi chúng ta đã cảm thấy hào hứng muốn chạy ngay vào bếp học nấu ăn với công thức này rồi phải không nào. Học nấu ăn ngon với công thức phở gà cực kỳ đơn giản mà bất cứ bà nội trợ nào cũng làm được, chỉ với vài bước đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm thôi.



Nguyên liệu học nấu ăn với công thức phở gà gồm:

- 500g – 1kg gà ta
- 4 – 6 củ hành khô
- 1 củ hành tây
- 2 củ gừng
- 200g phở tươi
- Chanh, lá chanh, ớt, tiêu bột, hành lá
- Gia vị thông thường: mắm, bột canh, đường, bột ngọt
- Các loại rau thơm ăn kèm: Rau sống, hung quế, giá,…

Nguyên liệu đã đầy đủ. Nào, mình cùng học nấu ăn với công thức phở gà nhé!

Bước 1: Bạn làm sạch gà, xát muối để khử trùng. Rồi sửa sạch lần nữa với nước lạnh. Sau đó, đặt nguyên con gà vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt. Nêm vào nồi nướng 1 củ gừng, ½ teaspoon muối. Bạn bật bếp đun sôi từ 15 – 30 phút cho gà mềm nhé. Lưu ý là không nên luộc quá kỹ vì gà sẽ bị nát, và khi nấu bạn vớt bọt thường xuyên để nước phở trong.

Bước 2: Gà đã chín, mình vớt gà ra và lập tức cho vào nồi nước lạnh để phần thân và da gà săn lại. Vớt gà ra và để ráo nước. Bạn lấy dao cắt đôi gà ra nhé. Sau đó từ từ tách nhỏ gà ra, thái mỏng cho phần thịt gà nhìn đẹp hơn.

Bước 3: Phần xương của gà bạn tận dụng cho vào nồi nước luộc gà ninh làm nước dùng nhé. Bạn bất lử nhỏ ninh nước dùng từ 30 – 1 tiếng. Phần nước dùng này bạn nên mêm thêm chút gia vị như nước mắm, đường, bột ngọt, hạt tiêu, hành tím nướng, gừng nướng và 1 củ hành tây. Thêm 1 chút hoa hồi hay quế nếu bạn muốn hương vị đặc biệt hơn nhé.

Bước 4: Hành lá bạn đem rửa sạch, thái nhỏ. rau mùi rửa cạch để nguyên cây, lá chanh thái sợ nhỏ. các loại rau ăn kèm rử, ngâm nước muối.

Bước 5: Nêm nếm lại nồi nước dùng cho vừa ăn. Cuối cùng chụm phở tươi vào chén, tiếp theo xếp 1 lớp thịt gà. Chan nước phở đều mặt nước, thêm hành lá, chút ớt, tiêu và thưởng thức nóng các bạn nhé.

Vậy là chúng ta đã học nấu ăn với công thức phở gà hoàn thành rồi. Bữa ăn sáng có 1 tô phở gà nóng hổi cho cả nhà cùng thưởng thức thì còn gì bằng đúng không các bạn. Với cách nấu phở gà thơm ngon, hấp dẫn mà chúng tớ vừa trình bày trên đây thì chắc chắn các bạn sẽ học nấu ăn thành công thôi! Chúc các bạn ngon miệng!

Và nếu bạn muốn cải thiện khả năng học nấu ăn, đặc biệt là học nấu phở thì nhanh tay đăng ký những khóa học nấu ăn ngon, học nấu phở ngon tại Hướng Nghiệp Á Âu – Chi nhánh Tân Bình (145 - 147 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh) để được hướng dẫn chi tiết nhé!

Phở gà, món ăn sáng cho gia đình Reviewed by Phuong Anh on 14:28 Rating: 5 Phở là món quốc hồn quốc túy của ẩm thực Việt Nam truyền thống, có rất nhiều biến tấu mới lạ của phở như phở xào, phở chiên, phở trộn,…và k...

Không có nhận xét nào: