728x90 AdSpace

học nấu món ăn ngon
Trending
Thứ Ba, 13 tháng 6, 2017

Nấu ăn ngon hơn với 10 mẹo vặt của người đầu bếp

Sưu tầm những mẹo vặt hay cho việc nấu nướng sẽ giúp chị em phần nào dễ dàng vào bếp hơn và không tốn nhiều thời gian bếp núc.

Là một người nội trợ thông thái hoặc người yêu thích công việc bếp núc chắc chắn các bạn đều mong muốn có được một sổ tay lưu ý để lưu lại những mẹo nhỏ trong việc làm bếp. Những mẹo vặt này tuy đơn giản nhưng tác dụng vô cùng hữu ích giúp cho công việc làm bếp trở nên đơn giản hơn. Ngày hôm nay, chúng ta cùng vào bếp với 10 mẹo nhỏ cần thiết khi vào bếp sau đây nhé.

1. Cách nấu cháo ngon

Khi nấu cháo bạn nên ngâm gạo trước 1 tiếng, sau đó đãi sạch, cho thêm nắm nhỏ gạo nếp vào đun cùng. Khi nồi cháo bắt đầu sôi thì cho vào nồi cháo một thìa dầu ăn để tránh cháo bị trào ra, và đây cũng là cách để tăng hương vị cho nồi cháo.

Mẹo nấu cháo ngon mà người nội trợ nên biết.
Mẹo nấu cháo ngon mà người nội trợ nên biết.

2. Bí quyết luộc mì sợi

Mì Ý là một trong những món ăn được nhiều người ưa chuộng. Để có một đĩa mì Ý ngon thì công đoạn luộc mì vô cùng quan trọng. Để luộc mì ý ngon đúng chuẩn, bạn đợi nước bắt đầu nổi bọt lăn tăn thì cho mì vào đảo qua lại, tới lúc mì chìm hẳn xuống nước. Lúc này cho thêm 1 thìa dầu olive, khuấy đều, đậy vung cho tới khi nước sôi thì cho thêm một ít nước lạnh, đun sôi trở lại rồi bắc nồi mì xuống. Cuối cùng, vớt mì ra, rửa lại bằng nước lạnh để sợi mì được ngon nhất nhé.

3. Mẹo nhỏ nêm muối đúng cách

Việc nêm muối vào món ăn trông thì dễ dàng nhưng để nêm đúng cách lại không đơn giản. Không phải món ăn nào cũng cho trực tiếp muối vào từ khi nấu. Đối với món ăn có các loại củ, bạn cho muối vào sớm hơn để muối ngấm đều vào củ, còn với các món rau luộc bạn chỉ nên nêm muối trước khi bắc nồi xuống để tránh cho việc các chất dinh dưỡng trong rau bị mất đi.

4. Nấu ăn với xì dầu

Xì dầu có chứa thành phần là đường nên nếu cho vào sớm, món ăn sẽ bị phân hủy tạo ra mùi chua, đắng khiến món ăn mất ngon. Vì vậy, bạn chỉ nên cho xì dầu khi món ăn đã được bắc xuống.

5. Nêm bột ngọt 

Với lượng bột ngọt quá nhiều thường đem đến tác hại cho cơ thể. Vì vậy, bạn nên chỉ thêm một ít gia vị vào món ăn khi đã chín. Cùng với đó là không nên cho bột ngọt trực tiếp vào món ăn mà nên hòa tan một ít nước xào hoặc canh trước rồi mới trộn chung vào xào tiếp.

6. Dùng thêm nước khi chiên xào

Khi xào rau chúng ta thường xào khô, như vậy lượng nước dinh dưỡng có trong rau hay bị bay hơi mát. Vì thế, để giữ lại độ dinh dưỡng cho rau, khi chảo nóng bạn nên chọn thêm 2 hoặc 3 thìa canh nước để rau vừa chín tới mà không tiêu hao quá nhiều lượng nước có trong thành phần rau, củ.

7. Mẹo nhỏ khi hấp cá

Khi hấp cá nếu bạn thoa đều một chút trứng gà lên cá, cá sẽ hấp thu chất dinh dưỡng trong trứng và làm thịt cá mềm, thơm ngon hơn rất nhiều.

8. Khử mùi tanh của cá

Cá tươi mua về cần được khử mùi tanh. Bạn có thể ngâm trong dung dịch 1 lít nước có pha thêm 3 thìa canh rượu trắng với gừng đập dập.

9. Chiên rán không bị bắn mỡ

Để khi chiên, rán không bị bắn mỡ, thì trước khi cho thịt cá vào chiên, bạn rắc thêm một chút bột mì vào chảo. Còn nếu muốn những món chiên rán có màu vàng ruộm đẹp mắt, đặc biệt là món nem, khi đun nóng dầu bạn phải vắt vào chảo dầu vài giọt nước chanh.

10. Sử dụng mỡ động vật

Bạn nên dùng dầu ăn để chiên, rán hay nấu hải sản. Bởi trong dầu ăn có chứa chất khử mùi tanh tốt. Còn khi xào, bạn nên sử dụng mỡ động vật, món rau lúc nào cũng sẽ có độ bóng và mùi thơm hơn.
Nấu ăn ngon hơn với 10 mẹo vặt của người đầu bếp Reviewed by Trần Đăng on 08:30 Rating: 5 Sưu tầm những mẹo vặt hay cho việc nấu nướng sẽ giúp chị em phần nào dễ dàng vào bếp hơn và không tốn nhiều thời gian bếp núc. Là một n...

Không có nhận xét nào: