728x90 AdSpace

học nấu món ăn ngon
Trending
Thứ Bảy, 17 tháng 6, 2017

Công thức học nấu miến gà

Mùa lạnh, thưởng thức một tô miến gà sẽ khiến bạn không chỉ thấy ấm áp mà còn đảm bảo dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, mình cùng học nấu ăn với công thức miến gà nhé.

Miến gà là món ngon của Hà Nội nhưng lại là món ăn phổ thông ở Sài Gòn. Miến gà với nước dùng thịt ngọt đậm đà, thịt gà dai dai, miến mềm ai mà không thích cơ chứ. Thật ra học nấu ăn với công thức miến gà không khó lắm, chủ yếu là cách bạn nấu và nêm nước dùng cho chuẩn.  Nếu bạn muốn học nấu ăn ngon, học nấu phở ngon thì đừng bỏ nỡ bài này của mình nhé, mình sẽ hướng dẫn bạn học nấu ăn ngon với công thức miến gà ngay sau đây.



Nguyên liệu học nấu ăn với công thức miến gà gồm:

- 1 – 1.5g gà ta
- 200g xương ống (Để ninh nước dùng, bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này nhé)
- 1 củ gừng
- 1 củ hành tây
- 3 củ hành tím
- Các loại rau thơm: hành lá, rau mùi ta, lá chanh
- Chanh tươi, ớt tươi, tương ớt
- 300g miến dong

Nguyên liệu đã đầy đủ, mình cùng vào bếp và học nấu ăn các bạn nhé!

Bước 1: Bạn làm sạch gà, để nguyên con cho vào nồi, đổ nước vừa ngập, nêm chút muối. Sau đó, đặt lên bếp vặn lửa to đun sôi. Sau khi nước sôi, mình hạ lửa các bạn nhé, đồng thời hớt bọt cho nước hầm trong. Đậy vung để gà chín đều trong khoảng 10 – 15 phút. Lưu ý: Để biết gà đã chín hay không, bạn có thể dùng một cây đũa xiên thử, nếu thấy có nước màu hồng chảy ra thì tiếp tục đun, nếu không thì tắt bếp, tránh để thịt gà nát.

Bước 2: Gà đã chín, bạn cho gà ra chén nước đá hoặc nước lạnh để màu đẹp hơn, Sau đó, để ráo nước. Từ từ lấy dao hoặc tay xé nhỏ gà. Thịt gà có thể trộn chung với muối hoặc hạt nêm và lá chanh thái nhỏ cho đậm đà. Phần xương gà, cổ, cánh không sử dụng đến cho vào nồi nước luộc để làm nước dùng. Và 200g xương ống nữa. Bạn tiếp tục ninh nước dùng từ 1 – 2 tiếng nhé.

Bước 3: Hành bạn thái nhỏ. Hành tây, hành tím nướng, gừng nướng thơm rồi cạo sạch phần cháy nêm vào nồi nước dùng. Nếu có hồi và quế các bạn cho vào thêm nhé. Đồng thời lấy 3 – 4 rễ cây mùi ta rửa sạch cho vào nồi.

Bước 5: Rau răm bạn thái nhỏ, rau ăn kèm rửa sạch ngâm muối. Miến cho vào nước ấm ngâm mềm, vớt ra để ráo, cắt cho vừa ăn.

Bước 6: Chuẩn bị chén lớn. Đầu tiên bạn đặt miến vào chén. Sau đó xếp thịt gà, hành lá, rau mùi lên trên. Chan nước dùng còn nóng vào chén. Món ăn đã hoàn thành, học nấu ăn với công thức miến gà vô cùng đơn giản phải không các bạn? Món ăn này dùng nóng sẽ thơm ngon hơn các bạn nhé. Khi ăn tùy vào khẩu vị bạn cho thêm chanh hoặc ớt, ăn kèm với các loại rau như giá, rau sống, hung quế,…

Trong thời tiết se lạnh như thế này, thưởng thức một tô miến gà nóng vào buổi sáng sẽ giúp bạn cảm thấy ấp áp, dễ chịu hơn để chào đón một ngày mới thật tuyệt vời. Đặc biệt, những nguyên liệu để học nấu ăn với công thức miến gà vừa thơm mềm lại ít béo, giàu năng lượng, phù hợp với cả trẻ em và người lớn.

Bạn hãy vào bếp học nấu ăn ngon với công thức miến gà ngon cùng với chuyên mục học nấu ăn của chúng tớ nhé. Và đừng quên, hãy đăng ký những khóa học nấu ăn ngon, học nấu phở ngon tại Hướng Nghiệp Á Âu – Chi nhánh Tân Bình (145 - 147 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh) nếu bạn muốn học nấu miến gà ngon hơn nhé.

Công thức học nấu miến gà Reviewed by Phuong Anh on 14:37 Rating: 5 Mùa lạnh, thưởng thức một tô miến gà sẽ khiến bạn không chỉ thấy ấm áp mà còn đảm bảo dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Vậy thì còn chần chừ...

Không có nhận xét nào: