728x90 AdSpace

học nấu món ăn ngon
Trending
Thứ Hai, 5 tháng 12, 2016

Mẹo làm sốt mayonnaise cực đơn giản tại nhà

Chế biến đơn giản, an toàn, tiết kiệm, tự làm sốt mayonnaise tại nhà là sự lựa chọn của nhiều chị em phụ nữ.

Sốt mayonnaise là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn gia đình, thường dùng kèm với các món ăn như mực chiên, tôm chiên xù, khoai tây chiên và đặc biệt trong các món salad trộn. Hương vị béo ngậy, hấp dẫn của sốt đã tạo ra nét đặc trưng cho từng món ăn, vì vậy đây chính là thực phẩm yêu thích của nhiều gia đình.

Tự làm sốt mayonnaise tại nhà
Tự làm sốt mayonnaise tại nhà được nhiều chị em yêu thích
Làm sốt mayonnaise tại nhà với các nguyên liệu sau:
  • 3 quả trứng gà ta tươi ngon
  • 300ml dầu ăn (dầu đậu nành hoặc dầu hướng dương)
  • 3 thìa dấm gạo hoặc dấm táo
  • 2 thìa đường
  • 1 thìa muối
  • 1 thìa mù tạt
  • Dụng cụ đánh trứng
Cách làm

Bước 1: Đập trứng, tách lấy lòng đỏ, cho vào tô cùng 3 thìa dấm gạo, 2 thìa đường, 1 thìa muối. 1 thìa mù tạt rồi dùng dụng cụ đánh trứng đánh trong vòng 3-5 phút.

Bước 2: Sau đó cho dầu vào dần từng phần đánh đều cho dầu và trứng hòa vào nhau. Bạn cố gắng đánh liên tục cho đến khi sốt đặc và thật mịn nhé.

Bước 3: Bây giờ khi hỗn hợp được trộn đều, bạn cho sốt mayonnaise vào tô, dùng màng lọc thực phẩm bọc kín cho vào tủ lạnh. Bạn không nên làm quá nhiều vì như thế sốt sẽ không còn tươi ngon như ban đầu.

Tiêu chuẩn và cách thưởng thức sốt mayonnaise

Sốt mayonnaise ngon khi đặc, sánh mịn, đều, thơm hấp dẫn, chua ngọt, béo, mặn vừa miệng, có màu vàng nhẹ.

Sốt mayonnaise được dùng kèm với các món rau trộn salad, làm thức chấm cho khoai tây chiên, tôm thịt chiên, đậu hũ chiên…

Chỉ 15 phút tại nhà với cách làm sốt mayonnaise ngon ơi là ngon mà lại an toàn, tiết kiệm cho cả nhà thưởng thức rồi. Chúc bạn thành công khi làm theo công thức này nhé!
Mẹo làm sốt mayonnaise cực đơn giản tại nhà Reviewed by Trần Đăng on 09:14 Rating: 5 Chế biến đơn giản, an toàn, tiết kiệm, tự làm sốt mayonnaise tại nhà là sự lựa chọn của nhiều chị em phụ nữ. Sốt mayonnaise là thực ph...

Không có nhận xét nào: