728x90 AdSpace

học nấu món ăn ngon
Trending
Thứ Sáu, 25 tháng 11, 2016

Tự làm bánh mì chà bông cho bữa sáng an toàn ngon miệng

Bánh mì chà bông là món bánh quen thuộc thường được dùng làm điểm tâm sáng bởi hương vị thơm ngon và khả năng cung cấp năng lượng cho cơ thể.



Bên cạnh món bánh mì kẹp phổ biến, bánh mì chà bông cũng là món bánh rất được ưa chuộng. Vị ngọt nhẹ xen lẫn một chút mằn mặn của bánh mì chà bông tạo nên hương vị hấp dẫn cho món bánh này. Bánh mì chà bông là lựa chọn phù hợp cho những ai bận rộn, không có nhiều thời gian cho bữa sáng, nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng để cơ thể hoạt động.

Nguyên liệu cần dùng làm bánh mì chà bông:


  • Bột làm bánh mì: 320 gram
  • Sữa tươi : 290ml
  • Men bánh mì: 8 gram
  • Trứng gà: 2 quả
  • Chà bông: 200 gram
  • Đường cát trắng: 30 gram
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Bơ lạt: 30 gram
  • Mật ong: 1 thìa cà phê
  • Muối ăn: 1 thìa
  • Dầu ăn: ½ chén


Hướng dẫn làm bánh mì chà bông ngon: 

Bước 1: Làm tangzong
Trộn 20gram bột làm bánh mì với 100ml sữa tươi ấm, sau đó khuấy đều, rồi cho hỗn hợp lên bếp đun trên lửa nhỏ, tiếp tục khuấy đều tay đến khi hỗn hợp bột trong nồi sánh dẻo lại rồi tắt lửa chờ hỗn hợp nguội.

Bước 2: Trộn các nguyên liệu gồm 1 lòng đỏ trứng gà, dầu ăn, đường, ½ thìa cà phê muối vào chung trong bát, đánh đều hỗn hợp này lên. Sau đó cho tiếp men bánh mì vào trộn chung với 90ml sữa tươi ấm và thêm 5gram đường, rồi đánh đều lên, sau cùng thêm mật ong vào, khuấy đều chờ đến khi men nổi lên.

Bước 3: Trộn thêm 80 gram bột bánh mì chung với ¾ thìa muối vào chung trong bát, rồi trộn đều.

Bước 4: Trộn men chung với bột tangzong, 1 cái trứng gà vào cùng bát bột mì, dùng tay nhào khoảng 10 phút, rồi thêm bơ lạt, dầu ăn vào, tiếp tục nhào thêm 5 phút để bột dẻo lên là được.

Bước 5: Rải một ít bột áo ra bàn, nhồi thêm vài lần rồi vo tròn lại, sau đó cho vào bát,dùng màng bọc thực phẩm, bọc tô bột lại để trong khoảng 30 phút. Sau đó lấy bột ra chia thành 12 viên, sau đó vo tròn và ủ thêm một lần nữa, chờ đến khi bột nở lớn, sau đó phết thêm một ít sauce trứng và rắc thêm hành lá lên trên.

Bước 6: Bật sẵn lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 175 độ C, sau đó cho bánh vào lò nướng bánh khoảng 20 phút. Sau 12 phút đầu tiên, điều chỉnh nhiệt độ xuống còn 150 độ C, để bánh không bị cháy. Tiếp tục nướng đến khi bánh chín, sau cùng phết thêm một lớp sauce trứng lên trên và rải một ít chà bông lên mặt bánh.

Bánh mì chà bông chắc chắn là món điểm tâm sáng hấp dẫn mà khó ai có thể chối từ, chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn này chiêu đãi gia đình.
Tự làm bánh mì chà bông cho bữa sáng an toàn ngon miệng Reviewed by Trần Đăng on 08:38 Rating: 5 Bánh mì chà bông là món bánh quen thuộc thường được dùng làm điểm tâm sáng bởi hương vị thơm ngon và khả năng cung cấp năng lượng cho cơ thể...

Không có nhận xét nào: