728x90 AdSpace

học nấu món ăn ngon
Trending
Thứ Hai, 28 tháng 11, 2016

Cách nấu chè bà ba ngon bạn đã biết?

Chè bà ba là món chè dân dã quen thuộc của người miền Nam với khoai lang, đậu xanh bùi bùi, kết hợp với nước cốt dừa béo ngậy.

Chè ba ba không chỉ là món ăn phổ biến biến mà còn là món ăn thơm ngon được nhiều người yêu thích. Thưởng thức một chén chè thanh mát trong những ngày nắng nóng còn gì hấp dẫn hơn. Cùng học cách nấu chè ba ba ngon đúng chuẩn qua công thức sau đây.

Món chè bà ba món ngon dân dã của người miền Nam
Món chè bà ba món ngon dân dã của người miền Nam
Nguyên liệu làm chè bà ba ngon:
  • Dừa nạo: 150 gram
  • Khoai lang bí: 1 củ lớn
  • Đậu phộng: 1 chén
  • Khoai mì: 1 củ lớn
  • Đậu xanh cà vỏ: 1 chén
  • Đường cát: 300 gram
  • Nấm mèo: 4 – 5 tai
  • Bột khoai, bột báng, bột năng

Cách làm chè bà ba ngon đúng chuẩn:

Sơ chế:
- Đậu phộng, đậu xanh cho vào nước ngâm trong vài giờ đến khi đậu nở, sau đó vớt đậu xanh ra để ráo, đậu phộng cho vào nồi nấu đến khi đậu mềm rồi vớt ra, để ráo nước.
- Khoai lang, khoai mì đem gọt vỏ, cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn, ngâm trong nước muối loãng để khoai không bị thâm, đến khi nấu vớt khoai ra rửa lại.
- Ngâm bột khoai và bột báng trong nước lạnh.
- Nấm mèo đem đi rửa sạch rồi ngâm trong nước ấm cho nấm nở, sau đó cắt thành sợi nhỏ.
- Phổ tai rửa cho sạch, cắt thành khúc rồi ngâm mềm.
- Cho dừa nạo vào bát rót thêm nước ấm, sau đó vắt lấy nước cốt.
- Lá dứa rửa sạch, rồi bó lại cho gọn.

Chế biến:

Vắt nước cốt dừa vào nồi cho thêm khoảng 1,5 lít nước, sau đó thả lá dứa đã bó vào nồi nấu sôi.

Đến khi nước sôi, cho khoai lang, khoai mì vào nấu, đến khi khoai đã chín mềm cho tiếp đậu phộng, bột khoai, đậu xanh, bột báng, nấm mèo, phổ tai vào nấu đến khi các nguyên liệu chín.

Đun thêm một lúc đến khi đậu phộng mềm, bột báng trong lại thì cho thêm đường vào nêm nếm vừa đủ độ ngọt, pha thêm một ít bột năng với nước lạnh cho thêm vào nồi chè, đến khi chè sánh đặc lại thì tắt bếp.

Vậy là chỉ trong vài bước cơ bản bạn đã có món chè bà ba nóng hổi, thơm ngon để dùng làm món tráng miệng nhé, ngoài ra bạn có thể thưởng thức món này bằng cách cho vào ngăn mát tủ lạnh chờ chè lạnh.

Cách nấu chè bà ba ngon bạn đã biết? Reviewed by Trần Đăng on 08:23 Rating: 5 Chè bà ba là món chè dân dã quen thuộc của người miền Nam với khoai lang, đậu xanh bùi bùi, kết hợp với nước cốt dừa béo ngậy. Chè ba b...

Không có nhận xét nào: