Bánh muffin nho khô đơn giản

Hình ảnh món Dimsum HongKong

Thông báo
Thứ Năm, 17 tháng 11, 2016

Bánh muffin nho khô đơn giản

Bánh muffin nho khô với cốt bánh mềm xốp, kết hợp với nho khô chua ngọt kích thích vị giác là món bánh rất được yêu thích.

Với những người đã từng thưởng thức qua bánh muffin nho khô chắc chắn không thể quên được hương vị thơm ngon của món bánh này. Được làm từ những nguyên liệu dễ tìm kết hợp với cách làm đơn giản, bánh muffin nho khô sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những bữa tiệc trà cuối tuần. Cùng khám phá cách làm bánh muffin nho khô qua công thức sau.

Muffin nho khô
Muffin nho khô 
Nguyên liệu:
  • 150 gram bột mỳ đa dụng
  • 100g nho khô
  • ¼ muỗng cà phê muối
  • 1 quả trứng đánh tan
  • 110ml sữa tươi không đường
  • 80g đường cát trắng
  • 3 muỗng cà phê dầu ăn
  • 1.5 muỗng cà phê bột nở
  • ¾ muỗng cà phê vani 

Cách làm bánh muffin nho khô ngon:

Chuẩn bị sẵn khuôn rồi lót cup giấy vào khuôn, để khay nướng bánh ở rãnh giữa trong lò nướng, bật lò nướng ở chế độ lửa trên và dưới, điều chỉnh nhiệt độ lên đến 180 độ C.

Nho khô đem rửa sơ để bớt đi lớp đường bao bên ngoài, sau đó xóc lên, để cho nho ráo nước.

Hỗn hợp  bột khô: Rây bột mỳ, bột nở, muối, đường cát vào chung trong âu lớn, sau đó trộn đều.

Hỗn hợp ướt: Cho sữa tươi, trứng gà, dầu ăn và bột vani vào chung trong thau rồi trộn đều lên.

Cho 1- 2 muỗng cà phê bột mỳ khô lên trên, sau đó cho nho khô vào, rồi dùng tay trộn đều cho bột lên nho khô. Trộn nho khô vào chung với hỗn hợp khô, sau đó cho vào chung với hỗn hợp ướt, trộn nhẹ nhưng nhanh tay và dứt khoát. Sau khi hai hỗn hợp bột hòa lẫn với nhau và không nhìn thấy bột khô nữa thì dừng lại.

Sau đó cho hỗn hợp bột vào khuôn, cho bột vào khoảng 3/4 hoặc 2/3 khuôn, rồi cho bánh vào lò nướng, nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20 phút, đến khi bánh chín. Sau khi bánh chín, lấy ra để cho bánh nguội.

Nếu không dùng hết, có thể bảo quản bánh trong hộp sẽ dùng được trong 2-3 ngày.

Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh muffin nho khô thơm phức, xốp mềm và hấp dẫn, chúc bạn thành công khi thực hiện món bánh này.

Bánh muffin nho khô đơn giản thumb Reviewed by Trần Đăng on 11:05 Rating: 5 Bánh muffin nho khô với cốt bánh mềm xốp, kết hợp với nho khô chua ngọt kích thích vị giác là món bánh rất được yêu thích. Với những ng...

Không có nhận xét nào: