Cocktail bạc hà với hai cách pha chế đơn giản

Hình ảnh món Dimsum HongKong

Thông báo
Thứ Tư, 5 tháng 10, 2016

Cocktail bạc hà với hai cách pha chế đơn giản

Bạc hà là một trong những nguyên liệu được dùng nhiều trong pha chế. Nó đem lại hương vị cay cay the the tạo cảm giác thư thái, mát lạnh cho người uống. Trong bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn 2 loại cocktail sử dụng bạc hà và có hương vị thơm ngon, giải cảm độc đáo: Cocktail Nectar Of The Ancient và Cocktail The Verbena & Mint.

1/ Cocktail Nectar Of The Ancient

Mastiha là một loại rượu truyền thống của Hy Lạp với hương thơm mastic – một loại nhựa cây chỉ mọc trên đảo Chios. Nó cũng được biết đến là loại rượu có hương vị như là vị thông – thảo dược được dùng để pha chế Sparkling Cocktail từ Bar Berlin's Lebensstern.



Cách pha chế loại cocktail này khá đơn giản, bạn thử ngày nhé!

Nguyên liệu cần có:
  • 30 ml rượu mastiha Skinos của Hy Lạp
  • 3 ml chiết xuất thảo quả
  • 3 ml cà phê mật ong
  • 5 ml nước ấm
  • 1 nhánh bạc hà
  • Rượu champagne để rót lên trên
Hướng dẫn cách làm: 

Kết hợp rượu Mastiha, thảo quả, mật ong và nước ấm, bạc hà vào trong một bình shaker cocktail đầy đá. Lắc mạnh trong vòng 30 giây. Rót hỗn hợp cocktail lạnh ra ly, rót champage cho đầy ly. Có thể trang trí với miếng vỏ cam bào đẹp mắt.

2/ Cocktail The Verbena & Mint

Đây là loại cocktail có đường viền trên miệng được tạo rất độc đáo, mang hương vị lá cỏ roi ngựa. Hương vị của thức uống rất sắc nét, tạo nên sự mới lạ cho người uống. Khám phá cùng chúng tôi nhé!



Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Đường cỏ roi ngựa: 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh lá cỏ roi ngựa, một ít vỏ chanh bào.
  • 20 ml nước chanh tây
  • 60 ml rượu gin
  • 30 ml nước ép chanh
  • 2 nhánh cỏ roi ngựa
  • 2 nhánh lá bạc hà
Cách pha chế: 

Cho đường, cỏ roi ngựa, vỏ chanh vào máy xay nhuyễn mịn để được đường cỏ roi ngựa.

Kết hợp 3 muỗng canh đường cỏ roi ngựa với 3 muỗng canh nước trong một chảo nhỏ, đun lửa nhỏ tới khi tan hết đường, khoảng 2 phút thì tắt bếp, để nguội và cho vào hủ, bảo quản trong tủ lạnh dùng dần. Đây là siro cỏ roi ngựa.

Cho phần đường cỏ roi ngựa còn lại vào một miếng giấy sạch, quét 1 lớp nước chanh tây lên viền ly, úp miệng ly vào đường để tạo đường viền. Cho ly vào tủ lạnh trước khi sử dụng.

Kết hợp rượu gin, nước cốt chanh, 14 ml siro, bạc hà vào một bình cocktail, lắc mạnh rồi lọc vào ly, trang trí thêm với cỏ roi ngựa và bạc hà.

Chúc bạn có thể pha chế thành công 2 loại cocktail này nhé!
Cocktail bạc hà với hai cách pha chế đơn giản thumb Reviewed by Trần Đăng on 09:17 Rating: 5 Bạc hà là một trong những nguyên liệu được dùng nhiều trong pha chế. Nó đem lại hương vị cay cay the the tạo cảm giác thư thái, mát lạnh ch...

Không có nhận xét nào: