728x90 AdSpace

học nấu món ăn ngon
Trending
Thứ Sáu, 23 tháng 9, 2016

Súp hành tây thơm ngon - Món khai vị Âu đúng chuẩn

Súp hành tây là sự kết hợp độc đáo từ nước hầm thịt, hành tây và những lát bánh mì với phô mai tan chảy, là một lựa chọn khai vị hoàn hảo cho bữa tiệc.

Trong các bữa tiệc của người Pháp đều cần đến những món súp, từ khai vị, chuyển món tới tráng miệng và món súp hành tây mà chúng tôi sắp giới thiệu với các bạn trong bài này vô cùng phổ biến. Cách làm của nó không quá phức tạp nên bạn hoàn toàn co thể tự mình chế biến cho buổi tiệc nhỏ của bạn. Theo nhiều câu chuyện kể lại, món ăn này xuất phát từ những người nghèo khổ không có được ăn thịt, họ sử dụng những nguyên liệu đơn giản như hành tây và bánh mì vụn, phô mai để tạo nên món súp nóng hổi, tới hiện đại, nó được đưa lên tầm cao hơn khi hầm với thịt bò. Cùng khám phá cách làm với chúng tôi nhé!

Súp hành tây thơm ngon, hấp dẫn mọi thực khách
Súp hành tây thơm ngon, hấp dẫn mọi thực khách
Nguyên liệu cần cho món súp hành tây phô mai:
  • 1 kg hành tây tươi
  • 255 ml rượu vang trắng
  • 1,5 lít nước hầm thịt bò
  • 150 gram pho mát
  • 50 gram bơ lạt
  • 6 lát bánh mì Pháp
  • 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu oliu, 2 muỗng canh bột mì
  • Tỏi tươi, gia vị nêm nếm.

Cách bước làm súp Onion ngon:

Bước 1: Bóc vỏ hành tây sau đó rửa sạch, thái thành từng lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng. Pho mát dùng đồ bào, bào mịn.

 Các bước để bạn làm caramel hành tây, có thể ứng dụng cho nhiều món ăn khác
Các bước để bạn làm caramel hành tây, có thể ứng dụng cho nhiều món ăn khác

Bước 2: Cho bơ vào nồi, đun chảy thì thêm hành tây, xào khoảng 5 – 10 phút cho tới khi khoai tây mềm trong. Tiếp đó, rắc đường vào, nấu thêm trong 20 phút, đảo đều để được hỗn hợp hành tây có màu nâu vàng là thành caramel hành tây. 

Bước 3: Cho tỏi lát vào nồi, đảo thêm trong 2 phút thì thêm bột mì vào, tiếp tục khuấy liên tay. Thêm rượu vang vào, mở lửa to hơn, rót thêm nước hầm thịt bò. Đun lửa trung bình 20 phút.

 Đặt bánh mì và rắc phô mai lên trên mặt
Đặt bánh mì và rắc phô mai lên trên mặt
Bước 4: Mở lò nướng ở 180 độ C trước khi nấu 10 phút. Múc súp hành tây vào từng bát chịu nhiệt, sử dụng chén sẽ phục vụ trên bàn tiệc. Múc đầy 2/3 chén, đặt bánh mì lát lên mặt cho kín, rắc phô mai vụn lên trên. Cho vào lò nướng khoảng 5 – 10 phút để phô mai tan chảy hoàn toàn. Súp lấy ra và dùng nóng.

Hy vọng món súp hành tây này sẽ khiến bạn chiếm được cảm tình của các vị khách nhà mình!
Súp hành tây thơm ngon - Món khai vị Âu đúng chuẩn Reviewed by Trần Đăng on 08:47 Rating: 5 Súp hành tây là sự kết hợp độc đáo từ nước hầm thịt, hành tây và những lát bánh mì với phô mai tan chảy, là một lựa chọn khai vị hoàn hảo c...

Không có nhận xét nào: