Gỏi thập cẩm Huế đậm vị

Hình ảnh món Dimsum HongKong

Thông báo
Thứ Hai, 12 tháng 9, 2016

Gỏi thập cẩm Huế đậm vị

Những món ăn mang hương vị đặc trưng Huế luôn gây xao lòng khách thập phương mỗi khi đến đây và thưởng thức các món ăn bản địa.

Mì và bánh tráng giòn, tôm thịt vị ngọt tự nhiên cùng với dưa leo, dứa mát lành…khiến món gỏi đặc trưng xứ Huế trở nên hấp dẫn và khó quên trong lòng thực khách. Chắc chắn bạn sẽ thích thú khi một lần được thưởng thức món gỏi thập cẩm Huế này, một hương vị khó quên mà bạn sẽ chỉ muốn thưởng thức lại nhiều lần nữa sau những bữa ăn nhiều dầu mỡ hay tiệc tùng.



Nguyên liệu:
  • Tôm bạc thẻ: 200gr
  • Thịt ức gà: 200gr
  • Thịt ba rọi: 200gr
  • Chả lụa: 100gr
  • Bắp chuối hột: 100gr
  • Nấm mèo: 20gr
  • Cà rốt, củ cải: 100gr
  • Dưa leo: 100gr
  • Dứa: 200gr
  • Mì vàng: 50gr
  • Dầu ăn: 100gr
  • Lạc 100gr
  • Muối: 10gr
  • Đường: 5gr
  • Bột ngọt: 30gr
Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm ít gia vị cho món ăn thêm đậm đà: Tỏi, ớt, nước mắm, hạt tiêu, hành củ, bánh tráng nướng hoặc bánh phồng tôm, rau má.

Hướng dẫn thực hiện:

Bước 1:

- Bắp chuối hột lột bỏ lớp già bên ngoài, xắt mỏng, ngâm nước muối loãng và chanh để bắp chuối không bị đen. Khi nào dùng thì rửa sạch, để ráo nước

- Rau thơm các loại chỉ nhặt lấy lá, rửa sạch, xắt nhỏ.

- Thịt ức gà, thịt ba chỉ rửa sạch luộc chín. Gà xé sợi nhỏ bóp với muối tiêu.

- Nấm mèo ngâm rửa sạch, cắt bỏ cuống, xắt sợi.



- Thịt gà xé sợi vừa ăn để trộn vào gỏi

Bước 2:

- Phi hành thơm với dầu nóng, cho nấm vào xào cùng ½ thìa muối, ¼ thìa bột ngọt và ¼ thìa tiêu.

- Chả lụa xắt sợi nhuyễn.

- Cà rốt, dưa leo bỏ ruột, củ cải xắt sợi, bóp muối rồi rửa sạch

- Dứa gọt vỏ, xắt sợi.

- Lạc rang vàng, giã nhuyễn.

Bước 3:

- Mì vàng đem chiên phồng, bánh mè dày nướng vàng đều hoặc mang bánh phồng tôm chiên giòn.

- Làm nước chấm: Nước mắm nguyên chất pha một muỗng ớt, tỏi băm nhỏ, dường, một muỗng nước cốt chanh, nêm vị chua ngọt cho vừa ăn.

Dùng dĩa tròn lớn để xếp phần gỏi lên trên, bạn có thể dọn chung với chén nước mắm và đĩa bánh tráng nướng hoặc phồng tôm.

Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!
Gỏi thập cẩm Huế đậm vị thumb Reviewed by Trần Đăng on 08:43 Rating: 5 Những món ăn mang hương vị đặc trưng Huế luôn gây xao lòng khách thập phương mỗi khi đến đây và thưởng thức các món ăn bản địa. Mì và b...

Không có nhận xét nào: