Món khai vị Âu - Gà cuộn xôi xoài

Hình ảnh món Dimsum HongKong

Thông báo
Thứ Bảy, 16 tháng 7, 2016

Món khai vị Âu - Gà cuộn xôi xoài

Gà cuộn xôi xoài là cách chế biến phá cách món ăn từ thịt gà, đan xen chút hương vị phóng khoáng của ẩm thực Tây Âu, mang lại món khai vị mới lạ và hấp dẫn.

Gà cuộn xôi xoài dẻo thơm, đậm vị

Sự phối hợp nguyên liệu hoàn hảo trong cách chế biến và trang trí món ăn, gà cuộn xôi xoài chắc chẵn sẽ “ghi điểm” với những thực khách khó tính nhất. Xôi xoài dẻo ngọt cuộn tròn trong những trong khoanh thịt gà mềm ngọt, thấm vị đầy hấp dẫn. Món ăn không quá béo và gây cảm giác ngán nhờ cách tẩm ướp gia vị khéo léo, tinh tế. Với cách làm gà cuộn xôi xoài mà học nấu ăn chia sẻ, hy vọng bạn dễ dàng thực hiện món ăn này cho bữa tối nhẹ nhàng của cả gia đình.

Nguyên liệu chính:
  • 2 cái đùi gà
  • 4 nhánh cải bó xôi
  • 2 muỗng pate gan
  • 8 lát cà rốt bào mỏng
  • Xoài cắt hạt lựu
  • Gia vị: nước tương, sốt mayonnaise, hạt nêm
Cách làm gà cuộn xôi xoài ngon ngây ngất

Sơ chế nguyên liệu:

- Rút xương đùi gà, chừa lại phần đùi tỏi. Sau đó rửa sạch và lạng bớt phần thịt bên trong rồi đem băm nhuyễn. Khứa ngang thớ thịt gà, đập mỏng. Ướp thịt gà với 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng hành tím, ¼ muỗng ngũ vị hương, 1 muỗng nước tương và ¼ muỗng hạt tiêu trong khoảng 30 phút cho thịt gà thấm gia vị

- Cho xôi xoài vào tô trộn đều với 1 muỗng sốt mayonnaise.

- Thịt gà băm đem trộn với 2 muỗng pate gan và chút muối

- Chần sơ cà rốt và cải bó xôi qua nước sối, để ráo

- Chặt lấy nước cốt dừa

Các bước thực hiện:

Bước 1: Trải miếng đùi gà ra mặt thớt sạch. Đặt cà rốt, cải bó xôi, xôi xoài, cà rốt, thịt gà băm trộn pate vào chính giữa. Cuộn miếng gà từ ngoài vào trong, cố định bằng dây lạt. 

Bước 2: Cho cuộn gà vào xửng hấp trong 15-20 phút.

Bước 3: Làm nóng chảo với 1 ít dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm. Sau đó đổ nước dừa vào sên vàng đến khi nước sốt sánh lại. Tiếp tục cho cuộn gà vào áp chảo đến khi các mặt của cuộn thịt gà vàng đều và có màu cánh gián đẹp mắt thì tắt bếp

Cắt khoanh cuộn thịt gà và trình bày ra dĩa. Rưới nước sốt còn trong chảo phủ đều lên các khoanh thịt gà. Gà cuộn xôi xoài dùng nóng sẽ rất hấp dẫn. Chúc các bạn thành công!

Món khai vị Âu - Gà cuộn xôi xoài thumb Reviewed by Trần Đăng on 08:40 Rating: 5 Gà cuộn xôi xoài là cách chế biến phá cách món ăn từ thịt gà, đan xen chút hương vị phóng khoáng của ẩm thực Tây Âu, mang lại món khai vị m...

Không có nhận xét nào: