728x90 AdSpace

học nấu món ăn ngon
Trending
Thứ Hai, 11 tháng 7, 2016

Gỏi bò lá chanh ngon khó cưỡng

Thịt bò mềm ngọt thấm vị chua chua, ngọt ngọt, kết hợp cùng hương lá chanh thơm phức, cà pháo giòn tan cùng chút béo bùi của vừng rang chính là sức hút đến từ món gỏi bò lá chanh.

Gỏi bò lá chanh – món khai vị hấp dẫn cho bữa tiệc cuối tuần

Gỏi bò lá chanh hứa hẹn sẽ là món khai vị đầy hấp dẫn cho bữa tiệc cuối tuần của gia đình thêm tròn vị. Chút chua chua, ngọt ngọt của nước gỏi thấm sâu vào từng miếng thịt bò mềm ngọt quyện cùng các nguyên liệu trộn gỏi khác làm nên hương vị thơm ngon, khó cưỡng. Gỏi bò lá chanh cũng rất dễ thực hiện, chính vì thế bạn hoàn toàn tự tin có thể tự làm món ăn này ngay tại nhà.

Nguyên liệu chính:
  • 200 gram thịt bò mềm
  • ¼ trái thơm (dứa)
  • 100 gram cà pháo tươi
  • 2 cây sả cây
  • 5 củ hành tím bào
  • 4 lá chanh
  • 100 gram cà chua bi
  • 2 trái khế chua
  • 1 chén nước dừa tươi
  • Hành tím phi, tỏi tép, ớt hiểm, ớt sừng cắt sợi
  • Mè trắng rang, sả phi
  • Gia vị: bột nêm, mắm, muối, đường, giấm gạo lên men

Bí quyết làm gỏi bò lá chanh ngon mê ly

Sơ chế nguyên liệu:

- Thịt bò thái lá mỏng, ngang sớ

- Khế cắt khoanh, ướp với 1 muỗng đường. 

- Thơm cắt dầu khoảng 5 li

- Cà chua bi cắt đôi, cà pháo thái lát, ngâm trong nước muối để cà không bị thâm

- Sả cây đập dập, cắt khúc dài.

- Lá chanh thái nhuyễn

- Ớt hiểm và tỏi giã nát

- Hoà tan hỗn hợp gồm 1 muỗng đường, 1 muỗng giấm gạo và ½ muỗng nước vào một tô lớn. Cho hành tím bào vào ngâm khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra để ráo.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Pha hỗn hợp nước trộn gỏi. Cho vào tô lớn 1/3 muỗng muối, 1 muỗng tỏi ớt giã nhỏ, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm và 2 muỗng giấm gạo. Sau đó khuấy đều đến khi đường tan hết.

Bước 2: Bắc 1 nồi nhỏ lên bếp đun sôi 1 chén nước dừa tươi cùng ½ muổng bột nêm, 1 muỗng muối, ½ chén giấm gạo. Thêm vào nồi sả cây đập dập. Khuấy đều để gia vị hoà tan. Sau đó thả thịt bò vào chần sơ qua cho chín tái rồi vớt ra để ráo.

Bước 3: Cho thịt bò vừa chần tái vào tô, trộn cùng 2 muỗng nước trộn gỏi.

Bước 4: Cho thơm, khế, cà chua bi, cà pháo vào trộn với ½ lượng nước trộn và để thấm khoảng 5 phút. Chắt bỏ nước trộn. Tiếp tục cho tất cả nguyên liệu vào trộn chung với thịt bò, hành tím, sả chiên, ớt sừng thái sợi, lá chanh, hành tím phi, mè trắng rang với ½ lượng nước trộn gỏi còn lại. Trộn đều tay để nguyên liệu thấm vị.

Trình bày gỏi bò lá chanh ra dĩa, rắc thêm mè rang lên bề mặt để món gỏi thêm háp dẫn. Dùng gỏi bò lá chanh kèm với bánh đa nướng hoặc bánh phồng tôm sẽ rất ngon miệng. Vậy là món khai vị cho bữa tiệc cuối tuần của gia đình đã sẵng sàng. Cùng thưởng thức nhé!
Gỏi bò lá chanh ngon khó cưỡng Reviewed by Trần Đăng on 09:41 Rating: 5 Thịt bò mềm ngọt thấm vị chua chua, ngọt ngọt, kết hợp cùng hương lá chanh thơm phức, cà pháo giòn tan cùng chút béo bùi của vừng rang chín...

Không có nhận xét nào: