Ngọt vị hoa thiên lý xào nấm bào ngư

Hình ảnh món Dimsum HongKong

Thông báo
Thứ Sáu, 24 tháng 6, 2016

Ngọt vị hoa thiên lý xào nấm bào ngư

Hoa thiên lý xào nấm có vị ngọt tự nhiên kết hợp cùng nấm bào ngư tươi giòn đem đến món ăn thanh vị, nhẹ nhàng cho cả gia đình trong những ngày chay tịnh.

Hoa thiên lý xào nấm ngọt vị, thanh nhẹ

Hoa thiên lý xào nấm món ăn hòa quyện hài hòa giữa màu sắc mát mắt và hương vị thanh ngọt, thích hợp dùng cho những ngày chay. Chắc chắn các thành viên trong gia đình sẽ yêu thích hương vị thanh nhẹ, dịu mát của món ăn đầy hấp dẫn này. Với cách làm hoa thiên lý xào nấm đơn giản, chỉ cần chút thời gian chế biến, bạn đã có ngay một món ăn lạ vị dành cho cả gia đình.

Nguyên liệu chính:

  • 300 gram bông thiên lý
  • 2 muỗng cà phê hạt nêm chay
  • 15 ml dầu ăn
  • 200 gram nấm bào ngư
  • ¼ muỗng cà phê tiêu
Cách làm hoa thiên lý xào nấm thơm ngon, tròn vị

Sơ chế nguyên liệu:
- Nấm bào ngư rửa sạch, sau đó xé nhỏ

- Bông thiên lý nhặt kỹ, rửa nhiều lần với nước rồi để ráo

Bông thiên lý nhặt sạch và rửa với nước muối

Các bước thực hiện:

Bước 1: Làm nóng chảo với 15 ml dầu mè, cho nấm bào ngư vào đảo nhanh tay khoạng giây. Sau đó tiếp tục cho bông thiên lý vào xào đều. Nêm vào chảo 2 muỗng cà phê hạt nêm chay, chút xíu muối và ¼ muỗng cà phê tiêu

Xào nấm bào ngư

Bước 2: Đậy nắp vung và vặn lửa nhỏ liu riu khoảng 5 -10 phút rồi tắt bếp.

Bước 3: Múc hoa thiên lý xào nấm ra dĩa, trang trí món ăn thêm hấp dẫn với vài cọng ngò rí hoặc ớt tỉa hoa

Để món ăn thêm đậm vị, có thể dùng kèm nước tương ớt xắt cay nồng. Hoa thiên lý xào nấm bào ngư dùng với cơm trắng nóng hổi sẽ rất hấp dẫn. Chỉ với nguyên liệu cơ bản và thao tác chế biến đơn giản, bạn đã có ngay món ăn thơm ngon cho ngày chay tròn vị.
Ngọt vị hoa thiên lý xào nấm bào ngư thumb Reviewed by Trần Đăng on 09:17 Rating: 5 Hoa thiên lý xào nấm có vị ngọt tự nhiên kết hợp cùng nấm bào ngư tươi giòn đem đến món ăn thanh vị, nhẹ nhàng cho cả gia đình trong những n...

Không có nhận xét nào: