Ngon mê mẩn món gà nướng chao đỏ

Hình ảnh món Dimsum HongKong

Thông báo
Thứ Tư, 8 tháng 6, 2016

Ngon mê mẩn món gà nướng chao đỏ

Chao đỏ beo béo, đậm vị quyện cùng các loại gia vị tẩm ướp vừa phải, thấm sâu vào thịt gà khi nướng, làm nên hương vị đầy lôi cuốn của món gà nướng chao đỏ.

Gà nướng chao đỏ thơm mềm đầy lôi cuốn

Thịt gà dai mềm, lớp da gà nướng vàng ươm, thấm vị chao đỏ béo ngậy, đậm đà với hương thơm phức, đầy hấp dẫn. Gà nướng chao đỏ hứa hẹn đem đến một món ngon mới lạ cho bữa tiệc cuối tuần của gia đình bạn. Cùng học nấu gà nướng chao đỏ ngay thôi!

Nguyên liệu chính:
  • 1 kg thịt gà
  • 1 thìa canh bột bắp
  • ½ thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê
  • 3 thìa cà phê tỏi băm
  • 2 thìa canh chao
  • 120 ml mật ong
  • 60 ml nước tương
  • 1 thìa canh dầu mè
  • 1 thìa canh hành tím băm

Cách làm gà nướng chao đỏ ngon chuẩn vị

Sơ chế nguyên liệu:
- Gà rửa sạch, để ráo. Dùng nỉa đâm vào miếng thịt gà để khi ướp thịt gà dễ thấm gia vị.
- Pha nước sốt nướng: Cho vào một chén nhỏ 1 thìa canh chao đỏ, 1 thìa canh bột bắp, 120 ml mật ong, ½ thìa cà phê muối, 60 ml nước tương, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa cà phê ngũ vị hương và trộn đều với hành tỏi băm.
Sơ chế thịt gà và chuẩn bị sốt nướng

Các bước thực hiện:

Bước 1: Phết sốt nướng lên thịt gà và bảo quản thịt gà trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm

Bước 2: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước khoảng 20 phút.

Bước 3: Lấy thịt gà trong tủ lạnh ra. Phết thêm một lớp sốt nướng lên toàn bộ bề mặt da gà và nướng gà khoảng 30-45 phút ở nhiệt độ 200 độ C

Phết sốt nướng lên thịt gà trước khi nướng

Trình bày gà nướng chao đỏ ra dĩa và dùng kèm với tương ớt cay nồng. Thịt gà dai mềm, chao đỏ beo béo cùng gia vị đậm đà của món gà nướng chao đỏ chắc chắn sẽ chinh phục khẩu vị của cả gia đình.

Chúc bạn thành công với cách chế biến gà nướng chao đỏ mà học nấu ăn online vừa chia sẻ!
Ngon mê mẩn món gà nướng chao đỏ thumb Reviewed by Trần Đăng on 10:24 Rating: 5 Chao đỏ beo béo, đậm vị quyện cùng các loại gia vị tẩm ướp vừa phải, thấm sâu vào thịt gà khi nướng, làm nên hương vị đầy lôi cuốn của món ...

Không có nhận xét nào: