Lạ vị món gân bò ngâm chua ngọt

Hình ảnh món Dimsum HongKong

Thông báo
Thứ Ba, 28 tháng 6, 2016

Lạ vị món gân bò ngâm chua ngọt

Gân bò giòn sật thấm vị chua chua, ngọt ngọt chính là sức hút của món gân bò ngâm chua ngọt đầy hấp dẫn. Món ăn thích hợp dùng để nhâm nhi cùng rượu hoặc bia tươi.

Gân bò ngâm chua ngọt giòn sật, thấm vị

Có rất nhiều cách chế biến với gân bò như nấu phở, bóp thấu,…nhưng gân bò ngâm chua ngọt là cách biến tấu trong phương pháp tẩm ướp, mang đến hương vị mới lạ và hấp dẫn hơn cho món ăn. Gân bò dai giòn thấm vị cay nồng từ ớt hiểm, chút hăng hắc của tỏi ngâm và đặc biệt là vị chua chua, ngọt ngọt ngon khó tả. Cùng tìm hiểu cách làm gân bò ngâm chua ngọt để nhâm nhi cùng gia đình nhé!

Nguyên liệu chính:
  • 400 gram gân bò
  • 10 tép tỏi
  • 1 củ gừng
  • 4 cây thanh tre
  • Giấm gạo lên men
  • 500 gram đường phèn
  • 2 trái ớt sừng
  • 1 hũ thủy tinh
  • Gia vị: muối, đường, muối hột, hạt nêm

Bí quyết làm gân bò ngâm chua ngọt giòn thơm, hấp dẫn

Sơ chế nguyên liệu:

- Lạng bỏ hết phần mỡ trên gân bò, chà muối thật kỹ và rửa sạch nhiều lần với nước. Sau đó để ráo.

- Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng. Ớt hiểm cắt khoanh

- Đem giã nhuyễn đường phèn

- Nướng sơ ½ củ gừng, sau đó đập dập. ½ còn lại đem cắt lát

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cho nước vào nồi cùng 1 muỗng muối hột, 1 muỗng hạt nêm và gứng nướng. Đun sôi nước. Cho gân vào luộc khoảng 2 tiếng đến khi gân chín và chuyển sang màu trong. Sau đó vớt gân ra và ngâm vào nước lạnh. Cuối cùng vớt ra để ráo

Luộc chín gân bò rồi vớt ra để nguội
Bước 2: Nấu nước giấm đường. Cho vào nồi 500 ml giấm gạo lên men, đường phèn, 1 lít rưỡi nước lạnh và 1 muỗng muối hột. Đun sôi nước đường, vừa đun vừa khuấy đều để đường tan hết. Sau đó lọc qua nước đường 1 lần nữa rồi để nguội.

Bước 3: Xếp gân bò đã luộc, tỏi, ớt và gừng cắt lát vào hũ thủy tinh. Dùng tre chèn kĩ phía trên miệng hũ, đổ nước giấm đường vào hũ sao cho gập phía trên mặt gân khoảng 1 cm. Để ngâm khoảng 3-4 ngày là dùng được.

Ngâm gân bò với nước đường giấm trong hũ thủy tinh

Khi ăn, cắt găn thành những lát mỏng, chấm cùng nước mắm ớt xắt cay nồng chắc chắn sẽ rất hấp dẫn. Gân bò ngâm chua ngọt là món ngon bắt bia, thích hợp dùng làm món nhậu.
Lạ vị món gân bò ngâm chua ngọt thumb Reviewed by Trần Đăng on 09:30 Rating: 5 Gân bò giòn sật thấm vị chua chua, ngọt ngọt chính là sức hút của món gân bò ngâm chua ngọt đầy hấp dẫn. Món ăn thích hợp dùng để nhâm nhi ...

Không có nhận xét nào: