728x90 AdSpace

học nấu món ăn ngon
Trending
Thứ Tư, 1 tháng 6, 2016

Cháo nghêu ấm vị cho bữa sáng nhẹ nhàng

Cháo nghêu có vị ngọt tự nhiên từ nghêu tươi, vị nồng ấm của tiêu xay kết hợp cùng hành phi thơm phức chắc chắn sẽ làm món điểm tâm vô cùng hấp dẫn, khiến bạn không thể chối từ.

Cháo nghêu đậm vị, thanh ngọt cung cấp năng lượng cho bữa sáng

Cháo nghêu giàu dưỡng chất, cung cấp đủ năng lượng cho bữa sáng. Vị ngọt của nghêu rất đặc biệt, làm cho món cháo có hương vị đậm đà, đầy lôi cuốn. Thịt nghêu dai dai kết hợp cùng hành phi, rau thơm và tiêu xay cay nồng sẽ “hạ gục” khẩu vị của cả những thành viên khó tính nhất trong gia đình.Cùng học nấu ăn ngon với món cháo nghêu hấp dẫn nhé!

Nguyên liệu chính: 
  • 1 kg nghêu
  • ¼ ống bơ gạo nếp
  • ¼ ống bơ gạo tẻ
  • 1 nhánh nhỏ gừng
  • 2 củ hành tím
  • Hành lá, hành khô, rau răm
  • Muối, tiêu, bột nêm, nước mắm
Cách nấu cháo nghêu đậm đà, khó cưỡng

Sơ chế nguyên liệu:

- Nghêu mua về rửa sạch nhiều lần với nước, sau đó ngâm khoảng 30 phút với nước sạch có cắt vài lát ớt để nghêu nhả sạch cát. Sau đó luộc nghêu đến khi nghêu chín và mở miệng. Chắt lấy nước luộc nghêu. Tách lấy phần thịt nghêu, thái lát nhỏ. Ướp nghêu với chút bột nêm, muối, nước mắm, tiêu và xíu đường khoảng 30 phút cho nghêu thấm gia vị.

Nghêu tách lấy phần thịt

- Gạo nếp và gạo tẻ rang sơ, sau đó đem ngâm với nước qua đem cho hạt gạo ngậm nước, nở mềm. Sau đó vớt gạo ra rổ, để ráo nước

- Rau răm rửa sạch, thái nhỏ

- Hành lá thái khúc nhỏ

- Hành tím thái lát, đem phi vàng

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đổ gạo vào nồi nước nghêu, đậy kín nắp, đun với lửa vừa đến khi gạo chín mềm, nở bung. 

Gạo nấu với nước luộc nghêu đến khi nở bung

Bước 3: Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho hành phi vào cùng với nghêu ướp gia vị, xào nhanh tay với lửa lớn để thịt nghêu săn lại.

Bước 4: Khi cháo trong nồi sôi, trút phần nghêu vừa xào vào cùng vài tép gừng đạp dập. Dùng muôi khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Nêm nếm gia vị một lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 5: Múc cháo nghêu ra tô, rắc thêm rau răm, hành ngò thái nhỏ và chút tiêu xay lên trên. Vậy là tô cháo nghêu hấp dẫn đã sẵn sàng để thưởng thức.

Cháo nghêu ăn kèm nước mắm ớt xắt cay nồng, đầy hấp dẫn

Một tô cháo nghêu đậm vị, nóng hổi cho bữa sáng thì còn gì tuyệt vời hơn? Hương thơm hấp dẫn từ món cháo nghêu sẽ làm bạn phải nuốt nước miếng ừng ực đấy! Chúc cả nhà ngon miệng.




Cháo nghêu ấm vị cho bữa sáng nhẹ nhàng Reviewed by Trần Đăng on 08:52 Rating: 5 Cháo nghêu có vị ngọt tự nhiên từ nghêu tươi, vị nồng ấm của tiêu xay kết hợp cùng hành phi thơm phức chắc chắn sẽ làm món điểm tâm vô cùng...

Không có nhận xét nào: