728x90 AdSpace

học nấu món ăn ngon
Trending
Thứ Hai, 6 tháng 6, 2016

Bí quyết làm gỏi ngó sen tôm thịt ngon như siêu đầu bếp

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt để có thể thấm vị vào từng nguyên liệu là không hề đơn giản. Cùng xem cách làm của siêu đầu bếp chúng ta nào!

Gỏi ngó sen tôm thịt là một trong những món ăn quen thuộc của người Việt, thường được chế biến để làm món khai vị trong các bữa tiệc từ bình dân cho tới sang trọng. Tuy phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách làm gỏi ngó sen tôm thịt ngon, hấp dẫn. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ đem tới cho bạn công thức từ siêu đầu bếp! Cùng xem nhé!

Gỏi ngó sen tôm thịt được trang trí bắt mắt dành cho các bữa tiệc

Nguyên liệu cần cho món ngó sen tôm thịt:
  • 500 gram ngó sen
  • 100 gram đậu phộng
  • 150 gram thịt ba chỉ
  • 200 gram tôm sú
  • 100 gram tỏi
  • 100 gram cần tàu
  • 200 gram cà rốt
  • 200 gram hành tây
  • 100 gram rau răm
  • 200 gram ớt tươi
  • 250 gram chanh tươi
  • 50 gram ngò rí
  • Nước mắm ngon, đường, bột ngọt, bột nêm, tương ớt.
Những nguyên liệu dành cho món gỏi ngó sen tôm thịt

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt ngon đậm đà:

A/ Sơ chế:

Ngó sen: Khi mua về, rửa sạch bùn đất trên ngó sen, cắt khúc khoảng 5 – 7 cm, chẻ thành từng miếng mỏng, ngâm qua nước chanh pha loãng để không bị đen, vớt ra, ngâm vào nước giấm loãng có pha đường.

Đậu phộng: Cho vào chảo một muỗng muối ăn, đun nóng rồi sau đó cho đậu phộng vào, đảo tới khi lớp vỏ đậu phộng có màu nâu cam sậm thì tắt bếp, trút ra đĩa, để đậu phộng nguội thì xát vỏ.

Thịt ba chỉ: Rửa sạch, luộc chín trong nước có cho chút xíu muối để khử mùi. Khi thịt chín, lấy ra ngâm vào nước đá, vớt ra, thái thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Tôm sú: Rửa sạch, rút đi chỉ đen trên lưng, luộc chín, cho vào nước đá, sau đó bóc vỏ, để lại phần đuôi tôm.

Tỏi: Bóc vỏ, băm nhuyễn.

Chanh: Cắt miếng, vắt lấy nước cốt.

Cà rốt: Gọt vỏ, cắt thành từng khúc 5 – 7 cm. Xắt miếng mỏng sau đó thái sợi mỏng.

Hành tây: Bóc vỏ, rửa sạch, sau đó bổ đôi, thái mỏng từng miếng.

Cần tàu: Rửa sạch, bỏ gốc, thái khúc 5 – 7 cm.

Ngò rí: Bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

Ớt tươi: Lựa vài trái để tỉa hoa ớt, còn lại một nửa thái miếng, một nửa băm nhỏ.

Rau răm: Nhặt lá và rửa, sau đó thái khúc vừa.

B/ Chế biến:

Bước 1: Nấu nước mắm trộn gỏi: Cho vào chảo không dính, 3 muỗng canh nước mắm ngon, sau đó thêm 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Quậy đều để được một hỗn hợp sệt. Đổ ra chén, thêm vào 1 muỗng canh tương ớt, 1 – 2 muỗng canh nước cốt chanh, quậy đều và nêm nêm cho vừa vị.

Bước 2: Trong một âu lớn, bạn cho các nguyên liệu sau vào chung với nhau: thịt ba chỉ, tôm, ngó sen, cà rốt, hành tây, cần tàu, rau răm. Rưới nước mắm trộn gỏi vào, đảo đều lên để nước mắm thấm vị vào từng nguyên liệu. Bạn nên chan nước mắm từ từ, khi nào vừa vị rồi thì ngừng lại, đừng đổ vội vàng có thể bị mặn, không hợp khẩu vị. Món gỏi trộn thành công khi các nguyên liệu có vị chua chua ngọt ngọt, hơi cay the.

Bước 3: Gắp gỏi ra đĩa đã chuẩn bị sẵn, trang trí bằng tôm cho đẹp mắt. Rắc hành phi và đậu phộng được giã vụn lên trên, tiếp đó là ngò rí. Có thể tỉa hoa ớt để tăng thêm đẳng cấp cho món ăn.

Bước 4: Làm mước mắm chấm gỏi: Pha 2 muỗng canh nước mắm ngon, với 1 muỗng canh đường, nước cốt chanh, tỏi băm, ớt băm. Quậy đều cho đường tan hết.

Bước 5: Chiên bánh phồng tôm trong lửa vừa, bánh nở đều thì gắp ra để ráo dầu, ăn kèm với gỏi.

Với các bước trên của www.hocnauan.edu.vn, bạn đã có thể làm được món gỏi ngó sen tôm thịt thấm vị, ngon như đầu bếp nhà hàng!

Video hướng dẫn:


Bí quyết làm gỏi ngó sen tôm thịt ngon như siêu đầu bếp Reviewed by Trần Đăng on 10:53 Rating: 5 Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt để có thể thấm vị vào từng nguyên liệu là không hề đơn giản. Cùng xem cách làm của siêu đầu bếp chúng ta nào...

Không có nhận xét nào: