Thạch bưởi đào mát lạnh ngày hè

Hình ảnh món Dimsum HongKong

Thông báo
Thứ Tư, 20 tháng 4, 2016

Thạch bưởi đào mát lạnh ngày hè

Thạch bưởi đào dai ngon, với hương vị thanh dịu hứa hẹn đem đến món tráng miệng mới lạ, cung cấp nhiều vitamin C và giải nhiệt cho cơ thể trong những ngày hè nóng bức.

Thạch bưởi đào giòn thơm, mát lạnh giải nhiệt hiệu quả cho ngày hè

Thạch bưởi đào được làm từ nguyên liệu chính là bưởi hồng đào với màu hồng nhẹ dịu ẩn trong lớp thạch trong suốt đầy lôi cuốn. Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị và nghệ thuật thẩm mĩ. Với cách làm thạch bưởi đào đơn giản, không khó để bạn có thể tự tay làm ra món thạch thơm mát này ngay tại nhà.

Nguyên liệu chính:
  • 1 quả bưởi đào
  • 1 lá gelatin
  • 30 gram đường
  • 15 ml nước ép bưởi
  • 500 ml nước

Cách làm thạch bưởi đào thơm mát

Bước 1: Bưởi gọt vỏ, tách múi. Loại bỏ phần xơ và cùi trắng.

Bước 2: Lá gelatin ngâm vào nước lạnh khoảng 10 phút cho nở mềm

Bước 3: Cho đường vào tô nhỏ cùng nước và nước ép bưởi. Khuấy đều đến khi đường tan hết.

Các bước làm thạch bưởi đào

Bước 4: Vắt gelatin cho bớt nước rồi đun cách thuỷ cho gelatin tan hết. Sau đó hoà gelatin vào hỗn hợp nước đường và nước ép bưởi ở bước 3.

Bước 5: Xếp các múi bưởi vào chén thuỷ tinh một cách đẹp mắt. Đổ hỗn hợp thạch vào chén thuỷ tinh. Làm tương tự với các chén thuỷ tinh còn lại. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh đến khi thạch đông hoàn toàn.

Bước 6: Lấy thạch ra và trang trí vài lá bạc hà để tăng tính thẩm mĩ cho món ăn.

Thạch bưởi đào ngon nhất khi thưởng thức lạnh. Những múi bưởi đào chín mọng ẩn mình dưới lớp thạch trong vắt đầy quyến rũ. Hương vị ngọt thanh của thạch bưởi đào sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn trong những ngày nóng bức. Hãy thực hiện món thạch hấp dẫn này chiêu đãi cả gia đình nhé.
Thạch bưởi đào mát lạnh ngày hè thumb Reviewed by Trần Đăng on 09:05 Rating: 5 Thạch bưởi đào dai ngon, với hương vị thanh dịu hứa hẹn đem đến món tráng miệng mới lạ, cung cấp nhiều vitamin C và giải nhiệt cho cơ thể t...

Không có nhận xét nào: