Ngất ngây hương vị của món ếch nướng ống tre

Hình ảnh món Dimsum HongKong

Thông báo
Thứ Hai, 28 tháng 3, 2016

Ngất ngây hương vị của món ếch nướng ống tre

Các món ăn từ ếch đã khá quen thuộc với nhiều người, từ món ếch kho xả đến món đến nướng. Cũng xuất phát từ cách chế biến quen thuộc là nướng, nhưng ếch nướng ống tre lại có cách làm đặc biệt mang đến hương vị riêng của món ăn.

Thịt ếch được tẩm ướp đầy dủ các loại gia vị, nướng trong ống tre mang lại cảm giác mới lạ cho người thưởng thức. Để làm được món ếch nướng ống tre cần có một chút kỹ thuật và bí quyết nhỏ để thịt ếch chín đều trong khi ống tre không bị cháy. Sau đây, cả nhà mình cùng học nấu ăn chuyên nghiệp khám phá cách làm ếch nướng ống tre đặc biệt thơm ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị món ếch nướng ống tre:
  • Thịt đùi ếch: 1.5 kg
  • Rau răm: 200gam
  • Xà cây: 300 gam
  • Hành tím: 100gam
  • Tỏi :100gam
  • Ớt hiểm: 50 gam
  • Tiêu xanh: 50 gam
  • Gừng: 50 gam
Cách làm ếch nướng ống tre:
Sơ chế nguyên liệu:
  • Gừng gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt sợi nhuyễn.
  • Hành lá làm sạch cắt khúc.
  • Hành tím bốc sạch vỏ lụa, cắt nhỏ.
  • Sả bỏ lá héo, rửa sạch, đập dập đem cắt nhỏ.
  • Tỏi đập dập sau đó bốc bỏ vỏ.
  • Đùi ếch mua về rửa sạch bằng nước muối loãng, để ráo nước, sau đó ướp thêm một thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu ăn, dùng đũa trộn đều để thịt ếch ngấm đều gia vị. Ướp thịt ếch trong khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Các bước thực hiện món ếch nướng ống tre:

Bước 1: Chiên ếch
  • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, khi dầu nóng già cho thịt ếch vào chiên, để thịt ếch ngập trong dầu, trở đều để ếch chín vàng đều hai mặt. 
  • Khi thịt ếch vàng đều vớt ra, để ráo dầu.
Bước 2: Xào ếch
  • Cho một chút dầu ăn vào chảo khác, đun nóng dầu ăn, sau đó cho tỏi đập dập, hành tím cắt nhỏ, tiêu xanh, gừng thái sợi, sả cắt nhỏ, ớt cắt lát vào xào thơm.
  • Lấy thịt ếch đã để ráo dầu cho vào xào cùng, dùng đũa trộn đều thịt ếch với các nguyên liệu.
 
  • Sau đó cho hành lá cắt khúc vào chung đảo đều, thêm một muỗng cà phê dầu hào vào chảo trộn đều và lắc mạnh chảo để dầu hào thấm vào nguyên liệu, rồi tắt bếp.
Bước 3: Cho thịt ếch vào ống tre
  • Lấy thịt ếch, tiêu, ớt cho vào ống tre đã chuẩn bị trước, khi cho hết thịt ếch vào ống tre. Dùng lá chuối bịt đầu ống tre thật chặt.

Bước 4: Nướng ếch
  • Cho ống tre nướng trên than củi khoảng 5-10 phút, sau đó lấy ếch ra, xếp vào đĩa trang trí.
Bước 5: Trang trí thành phẩm
  • Sau khi xếp chín, bỏ phần lá chuối trên đầu ống tre, lấy thịt ếch xếp ra đĩa cùng với tiêu xanh và ớt hiểm tỉa hoa.
Ếch nướng ống tre đã hoàn thành với hương thơm ngất ngây của thịt ếch nướng và tiêu xanh. Thực hiện đúng theo các bước hướng dẫn, bạn đã có món ếch nướng ống tre đặc biệt thơm ngon để đãi cả gia đình rồi.

Tham khảo thêm các món về ếch như món mì quảng thịt ếch chua cay đậm đà . Đa dạng món ăn cho gia đình bạn mỗi ngày :)
Ngất ngây hương vị của món ếch nướng ống tre thumb Reviewed by Nguyễn Danh on 09:04 Rating: 5 Các món ăn từ ếch đã khá quen thuộc với nhiều người, từ món ếch kho xả đến món đến nướng. Cũng xuất phát từ cách chế biến quen thuộc là nướn...

Không có nhận xét nào: