Cách làm bánh scones hương quế giòn tan lôi cuốn

Hình ảnh món Dimsum HongKong

Thông báo
Thứ Năm, 10 tháng 3, 2016

Cách làm bánh scones hương quế giòn tan lôi cuốn

Bánh Scones hương quế giòn tan với hương thơm nồng nàn của sữa tươi, bơ và quế. Hương vị bánh mới lạ và đầy hấp dẫn, hứ hẹn đem đến cho bạn món tráng miệng tuyệt vời.


Bánh Scones hương quế nồng nàn, đầy lôi cuốn

Bánh Scones hương quế có chút béo béo từ bơ, sữa tươi và hương quế thanh mát, dễ chịu, chính vì thế mà bánh không hề bị ngán, ngược lại, đầy lôi cuốn và có sức hút kì diệu với các tín đồ mê ngọt. Hãy cùng trổ tài cùng cách làm bánh Scones hương quế thơm ngon cho buổi tiệc trà ngày cuối tuần nhé!

Nguyên liệu:

- 700 g bột mì

- 15 g bột nở
- 3 g muối nở
- 200 g bơ (để ở nhiệt độ phòng)
- 2 quả trứng
- 60 ml maple syrup
- 150 g bí đỏ xay nhuyễn
- 75 g butter milk
- 15 g bột quế
- 150 g đường bột
- 30 ml sữa tươi
Cách làm bánh Scones hương quế đầy hấp dẫn

Bước 1: Bơ cắt thành những ô vuông nhỏ.

Bước 2: Cho hỗn hợp bột mì, bột nở, muối nở và muối vào một tô lớn và trộn đều. Tiếp theo, cho bơ vào tô và dùng máy đánh trứng đánh đều

Bước 3: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Cho 2 muỗng maple syrup và bí đỏ xay nhuyễn vào tô lòng trắng. Sau đó cho tiếp butter milk vào và đánh thật nhuyễn.

Bước 4: Đổ hỗn hợp bột khô, lòng đỏ trứng và hỗn hợp bí ngô xay nhuyễn vào tô và dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi thu được hỗn hợp nhuyễn mịn.

Bước 5: Rắc một lớp bột áo mỏng lên mặt thớt sạch, đổ bột ra và nhấn dẹt. Trộn 30 g bơ còn lại cùng 3 muỗng maple syrup và bột quế rồi khuấy đều. Đổ hỗn hợp lên mặt bánh và dùng cọ phết đều.

Phết hỗn hợp bột quế phủ đều mặt bánh


Bước 6: Từ từ cuộn bánh lại rồi ấn dẹt xuống. Sau đó dùng dao để cắt bột thành từng miếng hình tam giác.


Cuộn và cắt bánh thành những hình tam giác nhỏ
Bước 7: Nướng bánh ở nhiệt độ 220 độ C và nướng bánh khoảng 12 – 15 phút đến khi vỏ bánh giòn tan và chuyển sang màu vàng đậm

Rưới sốt icing lên mặt bánh

Bước 8: Cho đường bột, maple syrup và sữa tươi vào một chén nhỏ, đánh đều. Rưới nước sốt icing lên mặt bánh theo hình ziczac. Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh Scones thơm ngon rồi đấy.

Bánh Scones giòn tan với hương quế dịu mát

Bánh Scones hương quế có lớp vỏ bánh giòn tan quyện mùi bơ sữa và hương quế dịu mát chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Nhâm nhi bánh Scones với một tách trà nóng và thư giãn để cảm nhận sự thoải mái và hương vị thơm ngon của bánh.
Cách làm bánh scones hương quế giòn tan lôi cuốn thumb Reviewed by Trần Đăng on 09:36 Rating: 5 Bánh Scones hương quế giòn tan với hương thơm nồng nàn của sữa tươi, bơ và quế. Hương vị bánh mới lạ và đầy hấp dẫn, hứ hẹn đem đến cho bạn...

Không có nhận xét nào: