Bánh Melon Pan ngọt ngào đầy lôi cuốn

Hình ảnh món Dimsum HongKong

Thông báo
Thứ Sáu, 18 tháng 3, 2016

Bánh Melon Pan ngọt ngào đầy lôi cuốn

Bánh Melon Pan với vỏ ngoài giòn rụm cùng ruột bánh mềm xốp, ngọt ngào đầy lôi cuốn. Với tạo hình các chú rùa xinh xắn hoặc các biểu tượng ngộ nghĩnh, bánh Melon Pan là một gợi ý quà tặng tuyệt vời đấy.


Bánh Melon Pan với tạo hình những chú rùa xinh xắn
Cách làm bánh Melon Pan không quá cầu kì, phức tạp, chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món bánh hấp dẫn này để tặng cho những người yêu thương hay đơn giản chỉ để tự thưởng cho bản thân vào ngày cuối tuần thư giãn.

Nguyên liệu chính:
A. Phần ruột bánh
  • 63 gr đường
  • 2 gr muối
  • 13 gr sữa bột
  • 7 gr men
  • 40 gr trứng
  • 175 ml nước ấm
  • 23 gr bơ để mềm
  • 350 gr bột mì

B. Phần vỏ bánh
  • 50 gr bơ nhạt
  • 40 gr đường bột
  • 50 gr trứng
  • 160 gr bột mì đa dụng
  • 2 gr bột nở

Cách làm bánh Melon Pan thơm ngon

Bước 1: Hoà tan đường với nước ấm, cho men vào khuấy đều và để men nở bung giống gạch cua.

Bước 2: Trộn đều bột và muối. Tạo thành lỗ trũng giữa tô bột. Đổ hỗn hợp men đã nở vào giữa. Trộn đều để hỗn hợp trở nên sánh mịn. Lấy bột ra và nhào bằng tay thêm 10 phút.

Bước 3: Làm nhân bánh. Đánh bông bơ với đường và trứng thành hỗn hợp nhuyễn mịn. Cho bột mì, bột nở vào và tiếp tục đánh. Bột trộn xong cho vào ngăn mát tủ lạnh ủ trong khoảng 1h.

Bước 4: Ủ bột khoảng 20 phút để bột nở gấp đôi. Bột sau khi ủ xong, chia bột thành từng viên nhỏ, phần bột thừa còn lại dùng để tạo thành các chi tiết của chú rùa. 


Các bước làm bánh Melon Pan

Bước 5: Đặt viên bột cookie lên tấm giấy nilong, cán bột mỏng khoảng 5mm và có đường kính gấp đôi viên bột bánh. Đặt viên bột vào giữa, túm bao nilon lại để bột cookie bao trọn viên bột. Gỡ bao nilon ra và lăn tảng bột qua một lớp đường cát. Dùng dao nhọn để tạo thành các vạch khứa trên mai rùa. Se phần bột thừa còn lại để tạo đầu, 4 chân và phần đuôi cho rùa, đính chặt vào phần mai rùa đã tạo hình.

Nướng bánh trong lò đến khi bánh chuyển sang màu vàng giòn
Bước 6: Ủ bánh thêm khoảng 40 phút và nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 30 phút đến khi bánh chín vàng và có mùi thơm quyến rũ.

Bánh Melon Pan với bánh mềm mịn cùng hương thơm quyến rũ từ bơ, sữa
Bánh Melon Pan mềm mịn với hình chú rùa xinh xắn cùng hương thơm đầy quyến rũ từ bơ sữa, chắc chắn sẽ làm bạn phải mê mẩn và thích thú. Hãy làm món bánh Melon Pan để làm quà tặng đáng yêu cho những người mà bạn yêu thương nhé!
Bánh Melon Pan ngọt ngào đầy lôi cuốn thumb Reviewed by Trần Đăng on 14:29 Rating: 5 Bánh Melon Pan với vỏ ngoài giòn rụm cùng ruột bánh mềm xốp, ngọt ngào đầy lôi cuốn. Với tạo hình các chú rùa xinh xắn hoặc các biểu tượng ...

Không có nhận xét nào: